Lewis Hamilton thể hiện phong độ ấn tượng tại Sochi Grand Prix

Cập nhật 07:34 ngày 13/10/2014

Đây là lần đầu tiên đường đua Sochi được khánh thành và đưa vào sử dụng. Cuộc đua có sự dự khán của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 

Sau khi đã là tâm điểm của thế giới hồi đầu năm với Olympic mùa đông thì hôm qua, Sochi lại được chú ý 1 lần nữa. Bên cạnh việc các tay đua lần đầu tiên thi đấu tại Nga, chặng đua tại Sochi còn được đánh dấu bằng việc cả trường đua dành ít phút cầu nguyện cho Jules Bianchi, tay đua của đội Marrusia, gặp tai nạn nghiêm trọng trong cuộc đua tại Nhật Bản tuần trước. Hiện nay, Bianchi vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Vì lý do này, đội Marrusia đã quyết định chỉ thi đấu bằng một xe, với vị trí còn lại bỏ trống cho Bianchi.

Chặng đua sau đó diễn ra khá dễ dàng với Lewis Hamilton, khi Nico Rosberg - tay đua duy nhất có khả năng tranh chấp, đồng thời là đồng đội của Hamilton - gặp sự cố kỹ thuật với hệ thống phanh của chiếc Mercedes. Sự cố này khiến Rosberg mất nhiều thời gian do phải vào pit ngay sau vòng đầu tiên.

Vắng bóng Rosberg, Hamilton tỏ ra rất thoải mái với vị trí dẫn đầu trong tất cả các vòng đua. Tay đua duy nhất bám đuổi Hamilton đến tận vòng 30 là Valtteri Bottas của đội Williams. Tuy nhiên, ngay sau đó, Bottas cũng bị Rosberg đuổi kịp và vượt qua. Đây cũng là chặng đua đầu tiên Ferrari không còn giám đốc kĩ thuật Stefano Domenicalli và với việc Alonso cùng Raikonnen không có mặt ở podium thì đội đua Italia vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Chung cuộc, Hamilton về nhất với thành tích một giờ 31 phút 50,744 giây. Rosberg cán đích ở vị trí thứ hai, sau Hamilton 13,657 giây. Bottas về ba với thành tích +17,425 giây. Với việc thắng chặng  thứ 4 liên tiếp thì hiện tại Hamilton đã bỏ xa Rosberg tới 17 điểm.


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)