Lộ bản thiết kế trường đua Ayrton Senna

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 22:08 ngày 22/05/2019

VTV.vn - Vào hôm qua, 1 bản thiết kế được cho là của trường đua Ayrton Senna đã bị lộ, gây ra nhiều đồn đoán cho người hâm mộ công thức 1.

Theo kế hoạch, GP Brazil sẽ chuyển từ Sao Paolo với trường đua Interlagos về Rio de Janeiro với trường đua Ayrton Senna. Dù chính phủ Brazil cố gắng đưa GP Brazil về Rio ngay trong năm 2020, nhưng nhiều khả năng, Interlagos vẫn sẽ nằm trong hành trình F1 tới ít nhất là năm 2021, dò tiến độ xây dụng trường đua Ayrton Senna có thể bị chậm so với dự kiến. Bản thiết kế trường đua mới tại Brazil vẫn do công ty chuyên thiết kế các trường đua F1 của kiến trúc sư Hermann Tilke tư vấn. 

Theo đó, trường đua Rio Motorpark sẽ có 1 khúc cua mang tên Senna S, nhằm tưởng nhớ cố tay đua huyền thoại Ayrton Senna. 1 đoạn thẳng rất dài, có thể lên tới hơn 1 km, sẽ giúp các tay đua bứt tốc và mang lại những trải nghiệm tốc độ tới khán giả. Theo các chuyên gia, trường đua mới hứa hẹn sẽ có nhiều hấp dẫn, nhưng để so với Interlagos - nơi chứng kiến rất nhiều kỷ niêm trong lịch sử giải Công thức 1, thì còn cần thêm thời gian.


Tags: