Lỡ miệng lăng mạ người đồng tính, Pacquiao bị Nike cắt hợp đồng

Cập nhật 06:09 ngày 19/02/2016

Võ sĩ quyền Anh người Philippines Manny Pacquiao đã phải trả cái giá cực đắt bởi câu nói thiếu suy nghĩ của mình.

 


Pacquiao vừa có pha vạ miệng trong chiến dịch tranh cử

Trong một tuyên bố được gửi tới các cơ quan truyền thông hôm thứ Tư, hãng dụng cụ thể thao Nike viết: “Nike phản đối mạnh mẽ bất kỳ hành vi phân biệt đối xử nào, từ lâu chúng tôi đã ủng hộ và đứng về phía cộng đồng LGBT. Chúng tôi đã không còn hợp tác với Manny Pacquiao”

 


Nike và Pacquiao từng có sự hợp tác trong nhiều năm
Trước đó, tay đấm rất được yêu mến này đã gây ra những phản ứng gay gắt trong dư luận, đặc biệt là cộng đồng LGBT, khi bình phẩm những người đồng tính 'còn tồi tệ hơn con vật'. Ý kiến không thể chấp nhận này của Pacquiao được anh đưa ra trong một buổi thuyết trình trên truyền hình Philippines nhằm chạy đua cho chiếc ghế ở Thượng viện hôm thứ Hai.Sau khi đưa ra lời bình phẩm nói trên, Pacquiao tiếp tục biện hộ: 'Nếu những người nam quan hệ với nam và nữ quan hệ với nữ thì bọn họ còn tồi tệ hơn con vật. Đó là lẽ thường. Bạn có thấy động vật đồng giới giao phối với nhau không? Nói chúng tốt hơn bởi chúng có thể phân biệt giống đực và cái'.

 


Pacquiao đang gặp trở ngại lớn trong việc tranh cử

Một ngày sau đó, Pacquiao công khai đăng lời xin lỗi trên trang Facebook, nhưng dường như tất cả đã quá muộn. Ở Philippines, Pacquiao nổi tiếng và lời nói của anh rất có trọng lượng. Cựu vô địch quyền anh hạng bán trung và hạng trung thế giới đang nỗ lực chạy đua vào Thượng viện Philippines nhưng phát biểu gây tranh cãi này có thể khiến anh mất phiếu trong cuộc bầu cử tháng năm tới.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)