Lucy Li – Thần đồng mới của làng Golf thế giới

Cập nhật 00:03 ngày 23/06/2014

“Tôi muốn tới thi đấu tại Pinehurt để vui chơi một chút và học hỏi từ những golfer tên tuổi, tôi thật sự không quan tâm đến kết quả của trận đấu”.

US open là giải golf cạnh tranh hang đầu thế giới. Ấy vậy mà, Lucy Liu- cô bé mới chỉ 11 tuổi nhưng đã vượt qua vòng loại để dành quyền tham dự giải đấu. Và thật khó tin khi lập kỷ lục là người trẻ nhất tham dự giải dấu này, ý định ban đầu của Lucy chỉ là tham gia cho vui.

 

Ở độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” nhưng cô bé sinh năm 2002 đã thể hiện tài năng thiên bẩm của mình.

Lucy bắt đầu cầm gậy năm lên 7 tuổi và những người huấn luyện viên đầu tiên của cô bé chính là mẹ và dì. Ngoài golf thì cô bé đến từ Redwood Shores, California còn rất đam mê âm nhạc và thể dục dụng cụ.
 
Sau khi kết thúc vòng đấu đầu tiên với kết quả dương 8 gậy, Lucy trả lời báo chí với vẻ rất hồn nhiên khi trên tay vẫn còn cầm một cây kem: “Tôi cảm thấy mình chơi khá tốt ngày hôm nay. Dương 8 gậy trong đó có 2 lỗ tôi bị double bogey và 1 lỗ triple bogey, như vậy nghĩa là tôi chơi 15 lỗ còn lại chỉ dương có 1 gây. Cũng không tồi. Tuy nhiên, Tôi phải cố gắng để tránh xa những con số lớn. Chơi golf tại Pinehurt thật sự rất vui và tôi đã học được nhiều điều trong ngày hôm nay. Tôi cần phải tập tính kiên trì để có thể chơi tốt hơn nữa”
 

 


US Open vốn nổi tiếng khắc nghiệt và đầy rẫy sự cạnh tranh. Nhưng năm nay giải đấu đã được thổi một làn gió mới khi có sự xuất hiện của  cô bé mới chỉ 11 tuổi, chơi gôn không cần đeo găng tay và chẳng mang bất kỳ áp lực tâm lý nào. Chúng ta hãy cùng chờ xem, phải chăng golfer trẻ tuổi này sẽ là khởi đầu mới cho sự trẻ hoá của làng Golf thế giới.

Thùy Dung
(Thethao.vtv.vn)


ĐT Việt Nam ngược dòng ngoạn mục trước ĐT Mỹ tại Sudirman Cup 2019

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong trận đấu cuối cùng tại bảng A nhóm 2 Giải cầu lông đồng đội thế giới 2019 (Sudirman Cup), ĐT cầu lông Việt Nam đã có chiến thắng kịch tính trước ĐT Mỹ.