Mạng xã hội - nơi các cầu thủ tìm kiếm cơ hội

Cập nhật 08:11 ngày 16/07/2015

Khi thị trường chuyển nhượng mở cửa thì đó cũng là lúc những CLB tìm kiếm thêm cho mình những bản hợp đồng mới. Nhưng thời điểm đó đôi khi cũng là gánh nặng cho những cầu thủ đã hết hạn hợp đồng. Và với các cầu thủ, mạng xã hội giờ đây có thể coi là một cứu cánh cho sự nghiệp của họ.

 


Hồi đầu năm trên mạng xã hội Linkedin, tiền vệ người Hà Lan De Zeeuw đã đăng tải những thông tin cá nhân về sự nghiệp của mình với mục đích tìm kiếm một CLB mới. Những thống kê khá ấn tượng và chi tiết như số lần khoác áo đội tuyển Hà Lan, số trận đấu tại Champions League thì cầu thủ người Hà Lan đã nhanh chóng kiếm được một bến đỗ mới. Đó là CLB Bredan.

Việc tìm kiếm công việc trên mạng xã hội không còn là chuyện hiếm nữa. Hiện tại, có khá nhiều những website uy tín giành riêng cho những cầu thủ và những tuyển trạch viên. Đó tạo ra những cơ hội cho những cầu thủ trẻ tìm kiếm cơ hội và đôi khi, nó cũng giúp các cầu thủ có được những công việc mới không liên quan đến sân cỏ. Thông qua Internet, những cầu thủ sẽ được kết nối gần nhau hơn. Chính những mạng xã hội như thế này sẽ làm giảm bớt đi tầm ảnh hưởng của những người môi giới trong bóng đá nhưng điều gì cũng sẽ có 2 mặt.

Ví dụ như trường hợp của CLB West Ham, khi đội bóng này đang gần như hoàn thành bản hợp đồng với tiền đạo Mboyo thì thông qua mạng xã hội, câu chuyện về việc cầu thủ này đã từng phải ở trong tù 3 năm khi 16 tuổi đã khiến BLĐ CLB thay đổi quyết định.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)