Marcel Kittel về nhất chặng 1 Tour de France

Cập nhật 06:27 ngày 06/07/2014

Giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới đã bước vào tuổi thứ 101 với chặng đua đầu tiên tại thành phố Leeds, Vương quốc Anh. Cũng giống như chặng 1 Tour de France 2013. Marcel Kittel lại là người cán đích đầu tiên.

Hôm qua, Tour de France lần thứ 101 đã khởi tranh tại Leeds, Anh với chặng đua đầu tiên từ Leeds đến Harrogate dài 190,5 km và là chặng đồng bằng.

Đây là năm nay thứ 2 liên tiếp giải đua xe đạp danh giá nhất hành tinh bước vào cuộc đua đường trường ngay từ đầu thay cho chặng đua tính giờ mang tính khởi động như thường lệ.

 

 

 

Kittel trên bục nhận áo vàng chặng 1 

Và sau những giờ đua căng thẳng, cua rơ người Đức Marcel Kittel  đã đạt phong độ rất tốt để cán đích đầu tiên với thành tích 4h49 phút. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp cua rơ này về nhất ở chặng đầu tiên của Tour de France.

Ở chặng đua đầu tiên này, đương kim vô địch Chris Froome đã thi đấu không thật tốt và chỉ về đích thứ 6. Trong khi đó, các ứng viên vô địch khác như Contador hay Nibali đều không có tên trong top 10.

 

 

 

Cavendish bị tai nạn ở những mét đua cuối cùng 

Đáng chú ý nhất trong ngày đua đầu tiên là tai nạn của tay đua chủ nhà Anh – Mark Cavendish. Khi chỉ còn cách đích 500m, cua rơ của đội Omega Pharma-Quick Step đã va chạm với cua rơ người Australia, Simon Gerrans và cả 2 cùng ngã xuống. Rất may là theo các bác sỹ của Cavendish, cua rơ này chỉ bị đau nhẹ và mong muốn tiếp tục cuộc đua trong ngày hôm nay. 

Ngày hôm nay, Tour de France sẽ tiếp tục với chặng đua thứ hai là chặng đua đường đồi từ York đến Sheffield với chiều dài 201km.


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)