Mayweather bị tước đai vô địch WBO giành được từ tay Pacquiao

Cập nhật 05:07 ngày 07/07/2015

Nhà vô địch 5 hạng cân Floyd Mayweather đã bị Tổ chức Quyền Anh Thế giới (WBO) tước danh hiệu mà anh đoạt được từ Pacquiao vì lý do … quên trả tiền.


“Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather đã lờ đi thời hạn chót 3/7 để trả khoản tiền phạt 200.000 USD vì quên đóng phí cho trận “bom tấn” quyền Anh với Manny Pacquiao vào ngày 2/5. Theo ESPN, đến nay, Mayweather đã thu được hơn 300 triệu USD từ sự kiện đình đám này, thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà anh lại không trả tiền phí “giữ đai” cho cơ quan quản lý là Tổ chức Quyền Anh Thế giới (WBO).

Theo quy định của WBO, một tay đấm không được giữ cùng lúc nhiều danh hiệu vô địch và Mayweather chỉ được lựa chọn một danh hiệu duy nhất hoặc đóng khoản tiền là 200.000 USD.

 Mayweather đã đánh bại Pacquiao bằng điểm số trong cuộc so găng vào ngày 2/5 vừa qua (Ảnh: AP)

Do Mayweather không mặn mà với việc trả tiền phạt nên tổ chức này đã quyết định tước đai vô địch hạng bán trung của và tay đấm 38 tuổi này sẽ có 14 ngày để kháng cáo. Tuy nhiên, khả năng WBO rút lại quyết định của mình là rất thấp. Nếu không có gì thay đổi, danh hiệu vô địch hạng bán trung của WBO sẽ thuộc về võ sĩ đồng hương của Mayweather - Timothy Bradley.

Trong thông báo chính thức được công bố vào ngày 6/7, WBO cho biết: “Ủy ban Giải vô địch thế giới WBO không có cách nào khác ngoài việc ngừng công nhận ông Floyd Mayweather Jr. là nhà vô địch thế giới hạng bán trung của WBO do vi phạm quy định của tổ chức”.

Hiện nay, Mayweather vẫn đang giữ hai đai vô địch của WBC và WBA nên có lẽ anh cũng không có ý định “đòi” lại danh hiệu WBO vừa bị tước. Tay đấm có biệt danh là “Độc cô cầu bại” này dự kiến sẽ có thêm một trận so găng nữa tại Las Vegas vào ngày 12/9 tới nhưng đối thủ của anh vẫn chưa được xác định.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7

Trần Quang - Nguồn: VTV News
(Thethao.vtv.vn)

Võ sĩ Muay Thái 13 tuổi thiệt mạng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Võ sĩ nhí 13 tuổi người Thái Lan Anucha Kochana đã thiệt mạng vì bị xuất huyết não sau một trận đấu võ Muay Thái chuyên nghiệp.