McIlroy sắp trở lại làm “Vua European Tour”

Cập nhật 02:24 ngày 14/11/2014

Chỉ còn 2 giải đấu nữa, mùa giải European Tour 2014 sẽ khép lại và Rory McIlroy đang nắm cơ hội rất lớn để chiến thắng Race to Dubai lần thứ 2 trong sự nghiệp. 
Sau khi ẵm hàng loạt phần thưởng tại PGA Tour 2014 gồm: Tay golf kiếm tiền nhiều nhất, Tay golf xuất sắc nhất năm, và giải thưởng Byron Nelson, Rory McIlroy đang đứng trước cơ hội thâu tóm nốt giành vị trí số 1 Race to Dubai, cuộc đua ở cả mùa giải European Tour. Bởi lẽ trên BXH, McIlroy đang sở hữu số tiền 5.400.700 Euro, vượt trội so với người xếp sau Jamie Donaldson khi mà mùa giải European Tour chỉ còn hai giải đấu nữa là Turkish Airlines Open và DP World Tour Championship. Điều đó nghĩa cơ hội để những tay golf khác có thể qua mặt McIlroy là rất khó. Nếu bảo vệ được thành quả, tay golf người Bắc Ai-len sẽ có lần thứ 2 trong sự nghiệp giành vị trí số 1 Race to Dubai (Lần đầu là vào năm 2012).


 Race to Dubai ra đời năm 2009, thay thế Order of Merit - Bảng xếp hạng kiếm tiền ở European Tour.  Race to Dubai kéo dài suốt mùa với tối thiểu 46 giải trên 25 quốc gia và toàn bộ năm châu lục. Người chiến thắng Race to Dubai nhận Danh hiệu Harry Vardon (lần đầu được trao năm 1937), và thẻ dự European Tour trong bảy năm.

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)

Thể thao Tuổi trẻ gặp Hanoi Pitbull tại chung kết HYBL 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trận đấu cuối cùng của giải Hanoi Youth Basketball League 2023 là cuộc đối đầu của 2 đội bóng vô cùng quen thuộc - Thể Thao Tuổi Trẻ và Hanoi Pitbulls.