McLaren sẽ trở lại Indy Car sau hơn 4 thập kỷ

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:29 ngày 14/08/2019

VTV.vn - Đội đua danh tiếng của Anh vừa tuyên bố sẽ trở lại thi đấu ở giải đua xe danh giá nhất của thể thao tốc độ Mỹ.

Lần  gần nhất đội đua Anh tranh tài tại Indy Car là năm 1979, với danh nghĩa một đội đua độc lập. Từ năm tới, McLaren sẽ kết hợp với đội Arrow Schmidt Peterson Motosports để lập ra đội Arrow McLaren Racing SP. Đội đua Anh sẽ chịu trách nhiệm về phần kỹ thuật, tài chính và marketing. Tập đoàn Arrow Electronics vẫn sẽ tiếp tục là nhà tài trợ của đội và 2 trưởng đội đua Sam Schmidt, Ric Peterson sẽ vẫn tiếp tục vai trò quản lý chuyên môn. McLaren là một nhà sản xuất xe thể thao có tiếng tại Anh và họ có một bề dày lịch sử tranh tài ở các giải thể thao tốc độ.

Hiện tại, 1 cựu tay đua của McLaren là Fernando Alonso cũng đang tranh tài tại Indy 500 - giải đua ở cấp độ cao nhất trong hệ thống IndyCar. Anh đang hướng tới việc vô địch giải đua này để có được Triple Crown - tức là vô địch ở Monaco, Le Mans và Indy 500 - điều mà mới có Graham Hill làm được trong lịch sử.

Momota bảo vệ thành công chức vô địch giải cầu lông thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Với chiến thắng cách biệt trước Anders Antonsen ở trận chung kết, Kento Momota đã bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình tại giải cầu lông vô địch thế giới.