Mercedez không thể cứu Grand Prix Đức

Cập nhật 01:18 ngày 24/03/2015

Mercedez, đội đua số 1 thế giới của Đức đã lên tiếng muốn hỗ trợ tài chính để Grand Prix Đức vẫn diễn ra theo lịch trình, nhưng bất thành. Chặng đua này đã bị gạt khỏi lịch thi đấu mùa 2015.


 
Theo dự kiến ban đầu, Grand Prix Đức sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19/7. Tuy nhiên, cả hai địa điểm có thể đăng cai sự kiện này, là đường đua Nurburging và Hockenheim, đều đang gặp khó khăn về tài chính.

 Nurburging xin rút lui dù theo lịch, họ sẽ luân phiên tổ chức Grand Prix Đức vào năm lẻ. Ban tổ chức F1 và FIA sau đó chuyển hướng sang đàm phán với Hockenheim, nhưng chủ sở hữu đường đua này cũng phải bỏ cuộc, vì không kham nỗi các đòi hỏi về tài chính của ông trùm F1 Bernie Ecclestone.


 

Nắm bắt được khó khăn này, đội đua F1 Đức Mercedez đã đề nghị hỗ trợ tài chính cho Hockenheim để Grand Prix Đức vẫn diễn ra theo lịch trình. Khoản tiền mà Mercedez đề nghị hỗ trợ, theo tờ Obsever, lên đến hàng triệu đôla, đảm bảo gánh một nửa khoản lỗ cho sự kiện, đồng thời quảng bá miễn phí cho đường đua này. Tuy nhiên, thiện ý của đội đua này đã không được chấp thuận. 

'Chặng đua Đức rất quan trọng đối với F1 và chúng tôi có sự yêu mến đặc biệt với nó. Mercedes đã tham gia vào các cuộc thảo luận và đưa ra lời đề nghị hỗ trợ tài chính cho đường đua Hockenheim năm 2015. Tiếc thay, đề nghị của chúng tôi đã bị từ chối', thông báo của Mercedez có đoạn.

Liên đoàn Đua xe Thế giới (FIA) hôm 22/3, vì thế, thông qua quyết định hủy Grand Prix Đức 2015 bằng thông báo về lịch thi đấu mới. Theo đó, thay vì cả thảy 20 chặng như kế hoạch ban đầu, mùa giải F1 2015 sẽ chỉ còn lại 19 chặng đua. Thay đổi này đồng nghĩa với việc sẽ có ba tuần trống giữa Grand Prix Anh và Grand Prix Hungary, kéo dài từ đầu đến cuối tháng 7.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1960, nước Đức không đăng cai một chặng của cuộc đua vô địch F1 thế giới.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)