Mô hình chuyên nghiệp của CLB Saigon Heat

Cập nhật 05:53 ngày 06/10/2015

Saigon Heat là đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, từ khi được thành lập vào tháng 10/ 2011 đến nay, họ đã tạo nên phong trào chơi bóng rổ cuồng nhiệt ở Việt Nam, đặc biệt là ở giới trẻ TP.HCM.

 

Saigon Heat được thành lập bởi Trung tâm Đào tạo Thể thao Sài Gòn, với cơ chế khác hẳn các đội bóng còn lại ở Việt Nam. Thay vì lệ thuộc vào kinh phí của nhà nước, Saigon Heat đi theo hình thức doanh nghiệp, tự kiếm tài trợ và dựa vào các sản phẩm giải trí hấp dẫn để tạo vốn hoạt động bằng doanh thu bán vé. Để tạo sức hút cho mình, Saigon Heat đã từng bước nâng cấp chất lượng đội hình bằng các cầu thủ ngoại chất lượng và sớm xây dựng được một ê kíp huấn luyện theo quy chuẩn chuyên nghiệp quốc tế.

Ông Anthony Garbelotto, HLV trưởng CLB Saigon Heat cho biết: 'Chúng tôi có một ban huấn luyện đạt chuẩn theo mô hình của châu Âu, với các trợ lý HLV chuyên biệt về thể lực, kỹ thuật, thể lực, đặc biệt là các chuyên gia phân tích chi tiết từng buổi tập. Đội ngũ này đủ tốt để chúng tôi hướng tới chức vô địch giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á, và qua đó góp phần giúp bóng rổ Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trước'.

Saigon Heat cũng là đội bóng rổ đầu tiên ở Việt Nam có thể tự tìm kiếm được các nhà tài trợ về địa điểm tập luyện, nơi ở, ăn uống, đi lại, quần áo tập luyện và thi đấu. Ngoài ra, họ có một mô hình đào tạo bài bản với việc phát triển song một đội trẻ mang tên Team V và đặc biệt nhất là mang văn hóa bóng rổ chuyên nghiệp từ Mỹ về Việt Nam.

Saigon Heat không hề giấu ý định phát triển mô hình hiện có ra khắp cả nước, với tham vọng tổ chức một giải bóng rổ của Việt Nam, quy tụ 6 đội bóng hoàn toàn chuyên nghiệp. Và có lẽ đó sẽ là tiền đề để bóng rổ VN phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

Primoz Roglic giành áo hồng chung cuộc tại Giro D'Italia 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau 3 tuần tranh tài, Giro D'Italia - 1 trong 3 grand tour của xe đạp thế giới năm nay đã khép lại với cung đường bằng ở chặng cuối tại Rome.