Môn thể thao kì lạ: Bóng bàn bằng đầu

Cập nhật 04:11 ngày 01/01/2015

Bóng bàn là 1 môn thể thao được yêu thích ở nhiều quốc gia và trong không khí năm mới vui tươi, hãy cùng Thể Thao VTV đến với 1 phiên bản bóng bàn rất thú vị.

 


Đây là 1 trong những môn thể thao kì lạ nhất trên thế giới mà bạn từng biết. Điều đặc biệt là nó có xuất xứ từ nước Đức và càng ngày càng được phổ biến. Được phát minh bởi 1 người rất yêu bóng bàn có tên là Wagner Werma, 1 giáo viên thể dục ở Hannover.

AnhWagner Werma, người khai sinh ra môn Bóng bàn bằng đầu chia sẻ: “Đây là môn thể thao rất thú vị. Nó giúp chúng tôi kết nối với nhau vào mỗi dịp cuối tuần. Ý tưởng đầu tiên tới từ sự đam mê bóng đá của tôi. Đã có nhiều môn thể thao dùng tay, chân nhưng rất ít môn dùng đầu chơi bóng và đó là lí do mà tôi nghĩ ra môn bóng bàn bằng đầu này'.

Được giới thiệu từ 10 năm trước nhưng phải tới năm 2008, môn bóng bàn bằng đầu mới được chính thức giảng dạy tại trường đại học Sabrechen. Hiện tại, các nhà tổ chức đã có lịch của 10 tour đấu trong năm. Mỗi một nơi mà giải đấu biểu diễn này đi qua thì đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người dân

Ông Marcus Juerer, một người chơi Bóng bàn bằng đầu cho hay: “Tôi đến với môn này ban đầu vì sự tò mò nhưng càng lúc nó càng cuốn hút. Tôi cũng đã rủ thêm 1 số bạn bè tham gia và họ cũng đều cảm thấy hết sức thích thú. Cảm giác được đổ mồ hôi và hào hứng trong khi chơi thật thú vị”.

“Điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể thấy ở môn thể thao này, đó chính là sự vui vẻ, và tất nhiên, trang thiết bị tập luyện rất đơn giản. Chỉ cần 1 chiếc bàn, quả bóng to hơn quả bóng bàn 1 chút là được. Nếu như bóng bàn cần nhanh thì môn này cần sự dẻo dai vì đầu, vai, chân đều phải vận động', Wagner Werma khẳng định.

Sự kiện sắp tới của môn bóng bàn bằng đầu sẽ được diễn ra vào tháng 2 tới, lần đầu tiên ngoài biên giới nước Đức.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)