Montfort – một trong những cái nôi đào tạo cầu lông trẻ Singapore

Cập nhật 06:03 ngày 17/11/2015

Hiện tại, một số quốc gia phải phụ thuộc vào hệ thống các học viện bên ngoài để đào tạo ra những ngôi sao ở môn cầu lông, thì sự phát triển của cầu lông Singapore lại dựa vào chính sự giáo dục trong nhà trường.

 

Trường trung học Monfort có nhiều chương trình đào tạo các môn thể thao khác nhau, tuy nhiên thành công rực rỡ nhất vẫn là cầu lông, với 9 danh hiệu cấp quốc gia liên tiếp ở các nội dung của nam. Đây là ngôi trường đã đóng góp vào đội tuyển quốc gia những cái tên sáng giá như cây vợt số 1 Singapore - Derek Wong, hạt giống hàng đầu nội dung đôi nam nữ - Chayut Triyachart và nhiều gương mặt khác nữa.

Ông Faisan Bin Mohamad – phụ trách tuyển chọn vào đào tạo cho biết: “Derek đã đến với chúng tôi từ năm 2004. Cậu ấy là một cây vợt giàu tiềm năng. Ngay từ khi mới bước chân vào trường, Derek đã có ước mơ trở thành tay vợt hàng đầu Singapore. Mục tiêu đó luôn thúc đẩy cậu ấy. Và chúng tôi đã ở bên hỗ trợ và giúp cậu ấy đến được nơi cậu ấy muốn'.

Làm việc một thời gian dài ở Montfort, Kenny và các huấn luyện viên đã trở thành một nhóm thân thiết. Họ khao khát tìm lại hào quang quá khứ, nhưng đào tạo trẻ cũng là nhiệm vụ hàng đầu.

Kenny Quek – HLV trưởng trường Montfort chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là chúng tôi không chỉ hướng dẫn mà còn giáo dục các em, về tinh thần thể thao cao thượng, về các giá trị sống và về tất cả mọi thứ. Thật vui vì các trợ lý huấn luyện viên đều là những người bạn thân thiết với tôi. Họ đều là đàn em của tôi ở đội tuyển quốc gia, ở Montfort hoặc ở một số nơi khác nữa. Chính vì vậy, chúng tôi làm việc khá ăn ý'.

Còn rất nhiều bí quyết đằng sau sự thành công của lò đào tạo Monfort. Những chuyến tập huấn nước ngoài cũng giúp ích cho học sinh có cơ hội cọ xát và tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu. Việc học hỏi từ các nền thể thao khác là rất cần thiết. Cầu lông đã, đang và sẽ luôn là một môn thể thao quan trọng cho sự phát triển của trường trung học Montfort. Các huấn luyện viên và cả học sinh ở đây đều có chung một mong muốn, đó là giúp cho cái tên này một lần nữa được vinh danh.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)

Siêu sao bóng bầu dục Tom Brady lần thứ 2 giải nghệ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Khác với lần tuyên bố giải nghệ trước đó khi anh nhận được rất nhiều lời tán thưởng và tri ân, ở lần này, truyền thông quốc tế lại có những phải ứng trái chiều.