Mùa giải đáng nhớ của đội bóng chuyền Maseco TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật 06:20 ngày 29/11/2015

Maseco TP.HCM có lẽ là một trong số ít các đội bóng chuyền nam gặp nhiều thăng trầm nhất trong 2 năm qua, khi thành tích của đội biến đổi đặc biệt sau mỗi mùa bóng. Năm nay, thành công đã trở lại với Maseco TP.HCM nhờ sự thay đổi toàn diện bắt nguồn từ băng ghế huấn luyện.

 

Còn nhớ, ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm ngoái, đội bóng chuyền Maseco TP.HCM đã thi đấu rất sa sút, khi họ từ vị trí thứ 3 toàn quốc năm 2013, trở thành đội phải đấu playoff trụ hạng. Tuy nhiên, năm nay chứng kiến một bước chuyển mình đặc biệt với Maseco TP.HCM, khi đội bóng lấy lại được vị thế hàng đầu, nhờ những thay đổi đặc biệt của tân HLV trưởng Bùi Huy Châm.

Ông Bùi Huy Châm, HLV trưởng Đội Bóng chuyền Maseco TP.HCM chia sẻ: “Các năm trước các anh cũng huấn luyện rất là tốt, tuy nhiên các anh không quan tâm đến các hoạt động chiến thuật cụ thể, năm nay chúng tôi tách ra, chúng tôi làm từng phần một là phần tấn công riêng, phòng thủ riêng và trên cơ sở từng VĐV một chúng tôi sắp xếp các VĐV một cách hợp lý sau đó chúng tôi đưa vào mô hình thi đấu, trên cơ sở chúng tôi rèn luyện các em nên các em gắn kết với nhau rất tốt”.

Tròn 11 tháng sau sự có mặt của HLV Bùi Huy Châm, Maseco TP.HCM đã có được chức vô địch cúp Hùng Vương, ngôi đầu bảng A của vòng 1 và vòng 2 của giải bóng chuyền VĐQG 2015, rồi sau đó giành chức vô địch ở trận chung kết đêm qua. Điều này cho thấy bước chuyển mình toàn diện của Maseco TP.HCM đã giúp họ tìm lại được thành công.

'Maseco có một thắng lợi không hề dễ dàng nhưng rất xứng đáng, bởi vì họ đã biết vượt qua những khó khăn của chính họ đến mức người xem đã tưởng rằng họ đã đánh mất cả thiên thời, địa lợi, thậm chí là nhân hòa nhưng họ đã vượt lên để có được thắng lợi này. Xin được chúc mừng các cầu thủ TP.HCM', Nhà báo Nguyễn Lưu nhận định.

Maseco TP.Hồ Chí Minh đã khép lại mùa giải đại thành công với chức vô địch quốc gia sau 17 năm mỏi mòn đợi chờ. Quan trọng hơn, họ đã tìm được phương pháp đúng đắn nhất để chạm tới thành công sau không ít thăng trầm và đây sẽ là tiền đề để thầy trò HLV Bùi Huy Châm tiếp tục chinh phục những vinh quang mới trong tương lai.
 


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

LIV golf công bố lịch trình năm 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đầu tháng này, LIV Golf đã đạt được thỏa thuận về bản quyền truyền hình của Mỹ mà họ đang tìm kiếm sẽ phát sóng tất cả 14 sự kiện của mùa giải năm nay.