NBA: Khi danh sách Allstar thiếu vắng các trung phong

Cập nhật 06:33 ngày 27/01/2016

Cách đây vài ngày, danh sách các ngôi sao dự NBA Allstar đã được công bố. Bên cạnh những tên tuổi hàng đầu như Kobe Bryant hay Lebron James, thì người hâm mộ cũng chú ý tới việc thiếu vắng những trung phong thật sự - dù đây là vị trí không thể thiếu trong môn bóng rổ

 


Nếu như trước năm 2014, NBA tổ chức bình chọn Allstar theo từng vị trí trên sân bóng rổ, gồm trung phong, 2 tiền phong và 2 hậu vệ thì cơ hội cho các trung phong luôn rộng mở. Thậm chí, những cầu thủ trung phong có thiên hướng chơi rộng hoặc những tiền phong thích bó vào trong đều được bầu chọn. Tuy nhiên, từ  năm 2014 đến nay, khi cuộc bình chọn trở nên thoáng về luật hơn, thì việc các trung phong xuất hiện trong 5 cái tên chính thức là khá nhỏ. Nhìn vào danh sách xuất phát năm nay, người ta thật dễ thấy sự thiếu vắng của các trung phong, nhưng tất cả đều có lý do.Thứ nhất, thời đại của những trung phong thực thụ của NBA đã chính thức chấm dứt. Những cầu thủ cao lớn giờ đây đóng 1 vai trò đa dạng hơn trong lối chơi của toàn đội và chính vì lẽ đó, rất ít những trung phong thực thụ có khả năng được chơi đúng với sở trường. Tiếp theo, những trung phong to lớn thường chậm chạp, thi đấu đơn giản, không quá đẹp mắt và điều đó không phù hợp với xu hướng chơi bóng tốc độ hiện tại. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận sự xuất sắc của các hậu vệ hoặc tiền phong trong nửa đầu mùa giải – những người luôn cống hiến hết mình để đem lại cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt mỗi khi được gọi vào danh sách. Dù sao thì các trung phong vẫn còn có cơ hội để thể hiện, khi vẫn còn 7 vị trí còn lại của mỗi đội chưa được công bố.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)