NBA: Kristaps Porzingis – đáp trả sự chê bai bằng phong độ ấn tượng

Cập nhật 00:10 ngày 25/11/2015

Tại NBA lúc này người ta đang say sưa nói về kỷ lục 15 trận bất bại của CLB Golden State. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những câu chuyện thú vị khác. Hãy đến với sự vươn lên của chàng tân binh Krystaps Porzingis đến từ CLB New York.

 
Mùa giải trước, Knicks đã thi đấu sa sút và điều đó khiến họ có cơ hội tìm kiếm tân binh chất lượng ở NBA Draft. Nhưng có vẻ như người hâm mộ đội bóng này thích 1 cầu thủ trẻ đã được kiểm chứng tại môi trường đại học Mỹ hơn là 1 chàng trai xa lạ tới từ châu Âu. Có lẽ vì vậy mà họ đã chê bai chính tân binh mà Ban lãnh đạo đưa về. Thậm chí, sự nghi ngờ còn lan sang cả những đồng đội của trung phong 20 tuổi. Đó là câu chuyện của Krystaps Porzingis 4 tháng trước.

Nhưng giờ đây, người ta đã có thể hình dung ra 1 ngôi sao tương lai không chỉ của New York mà cả NBA. Không tuyên bố to tát, Porzingis lặng lẽ luyện tập và chứng minh tài năng của mình bằng thông số cá nhân ấn tượng. Hiện tại,  anh đã có 13,7 điểm và 9,3 rebs/trận, gần xấp xỉ so với trung phong Karl Anthony Towns của Minnesota. Porzingis không chỉ cho thấy sức  mạnh, mà lối chơi của cầu thủ người Litva còn rất hiện đại. Sự vươn lên của Porzingis đã lu mờ màn trình diễn của ngôi sao cùng đội Carmelo, cùng với đó là thành tích đi lên của thầy trò HLV Derek Fisher và giờ đây, hẳn những kẻ chê bai cầu thủ 20 tuổi sẽ cảm thấy xấu hổ khi chứng kiến người hùng của họ tỏa sáng trong từng đêm mà Knicks thi đấu.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Liệu Muay Việt Nam có nên tham dự môn Khun Khmer ở SEA Games 32?

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hiện tại, Tổng cục TDTT đang cân nhắc có tham dự môn Kun Khmer không, bởi nếu không tham dự, Thể thao Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nhiều về thành tích huy chương.