NBA: Một mùa giải khó khăn của các đội bóng thành phố Los Angeles

Cập nhật 07:13 ngày 29/01/2016

Mọi sự chú ý của người hâm mộ NBA lúc này có lẽ đang dồn về NBA Allstar – sự kiện sẽ chính thức khai màn vào 2 tuần tới. Tuy nhiên, thời điểm này, có 1 vấn đề khác cũng đang thu hút sự quan tâm – đó là sự sa sút đáng ngạc nhiên của các đội bóng tới từ Los Angeles.

 

Los Angeles chính là thành phố thiên thần của nước Mỹ, nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, là nơi có Hollywood, và tất nhiên, không thiếu những nhà tài phiệt có tâm huyết với thể thao. Đây cũng là thành phố duy nhất có 2 đội bóng rổ tham gia NBA và mỗ trận đấu của Lakers hay Clippers đều thu hút rất nhiều người hâm mộ. Đây cũng là 2 đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh hàng đầu NBA nên không khó hiểu khi tham vọng của họ không chỉ dừng lại ở việc chiến thắng vào mỗi trận. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, cả Lakers và Clippers đều thi đấu không tốt. Lakers đang loay hoay tìm lối ra cho bài toán thay thế Kobe Bryant khi siêu sao này sẽ nghỉ hưu. Họ đã thua 7 trận liên tiếp và xếp cuối BXH miền Tây. Trong khi đó, chấn thương của Blake Griffin đang khiến Clippers lo lắng mà khó có cơ hội thay đổi tình hình bởi trước đó đã để Josh Smith gia nhập Rockets. Chính chiến lược mua sắm không hợp lý, việc dựa quá nhiều vào những ngôi sao đang khiến cho 2 đội bóng thành phố Los Angeles đứng trước những tương lai không được như mình kỳ vọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)