NBA ở mùa giải thứ 70: Viết tiếp những điều kỳ diệu

Cập nhật 11:30 ngày 29/10/2015

2015 – 2016 là 1 cột mốc quan trọng với NBA khi giải đấu này trải qua 70 mùa giải. Dù ra đời sau những giải đấu khác của thể thao Mỹ như bóng bầu dục, khúc côn cầu hay bóng chày nhưng quy mô và tính chuyên nghiệp của NBA đang càng ngày càng được nâng lên những tầm cao mới.

 NBA hình thành từ sự hợp nhất giữa 2 Liên đoàn bóng rổ Bắc Mỹ và Hiệp hội bóng rổ Quốc gia Hoa Kỳ. Mùa giải đầu tiên chỉ gồm 8 đội bóng tham dự và hầu hết các cầu thủ đều chỉ có mức thu nhập vài ngàn USD /năm, đến nay NBA đã trở thành giải bóng rổ hấp dẫn nhất thế giới, với số tiền bản quyền ở hàng top 5 và tất nhiên, các ngôi sao cũng đều là những triệu phú.

Thập niên 70 có thể coi là thời kỳ đen tối của giải đấu, cùng với sự đi xuống của đội tuyển bóng rổ Mỹ. Nhưng NBA đã nhanh chóng vực dậy lại được hình ảnh bằng nỗ lực của chủ tịch David Stern. Hiện tại, có 30 đội bóng tham gia NBA, hầu như đội nào cũng đều có 2-3 ngôi sao và sự cạnh tranh rất cao. Để có được vị thế như ngày hôm nay, NBA luôn duy trì triết lý “Where Amazing Happens” – nơi những điều kỳ diệu được bắt đầu và chắc chắn, ở mùa giải thứ 70 của mình, NBA sẽ còn mang đến cho chúng ta những câu chuyện thú vị.


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Dale Whitnell dẫn đầu giải golf Scandinavian Mixed

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tuần này hệ thống giải DP World Tour có điểm dừng tại Thụy Điển với giải golf Scandinavian Mixed. Vòng 2 của giải chứng kiến 1 màn thi đấu vượt trội của Dale Whitnell