NBA: Tim Duncan - Sự trung thành đáng giá

Cập nhật 07:43 ngày 04/11/2015

Người ta thường nói thời gian là kẻ thù của nhan sắc hay nói rộng hơn là những gì đẹp nhất của 1 con người. Nhưng với 1 số cầu thủ, họ vẫn có thể thi đấu tới năm 40 tuổi hoặc hơn để có thể phủ nhận những ý kiến đó. Tim Duncan là 1 trường hợp như vậy.

 

39 tuổi, rất nhiều cầu thủ đã nghĩ tới việc giải nghệ. Hoặc nếu không thì cũng đang đóng vai trò dẫn dắt lớp trẻ. Nhưng Tim Duncan vẫn là trụ cột của Spurs. Anh có 16 điểm, 10 rebs trong chiến thắng 94-84 trước Knicks. Đây đã là chiến thắng thứ 954 trong sự nghiệp của cầu thủ số 21. Tất cả đều trong màu áo Spurs.

Là 1 cầu thủ chuyên nghiệp, Duncan đã từng nhận được rất nhiều những lời đề nghị hấp dẫn về hợp đồng khi còn trẻ. Nhưng anh quyết định ở lại, đi cùng CLB bang Texas những năm tháng đẹp đẽ như 3 chức vô địch trong 5 mùa hay cả khó khăn với 7 mùa trắng tay. Sự trung thành giúp anh có 5 chức vô địch, và hơn thế, nó khiến Duncan trở nên vĩ đại, vì đã không chạy theo tiếng gọi của vinh quang để rồi bị chỉ trích như Lebron James hay Carmelo Anthony.

Chỉ 1 ngày trước đó, Duncan, Parker và Ginobili trở thành bộ 3 giành được nhiều trận thắng nhất trong lịch sử NBA với 542 lần vượt qua đối thủ. Dường như, mỗi ngày ra sân, Duncan đều thách thức thời gian. Nhưng điều đó chẳng khiến anh quá bận tậm. Cầu thủ số 21 chỉ luôn nghĩ tới là được ra sân, thi đấu và giành chiến thắng, cùng với CLB mà anh đã gắn bó suốt 19 mùa giải qua.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Dani Pedrosa trở lại thi đấu tại MotoGP 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Kể từ sau mùa giải 2018, tay đua kỳ cựu Dani Pedrosa đã tuyên bố giải nghệ, nhưng trong mùa giải tới người hâm mộ sẽ được chứng kiến anh thi đấu một lần nữa.