Ngày 11 Olympic trẻ: Slovenia và Hàn Quốc giành HCV bóng ném

Cập nhật 07:55 ngày 27/08/2014

Olympic trẻ đã sắp đến hồi kết thúc, dù đoàn thể thao Trung Quốc đã chắc chắn xếp nhất toàn đoàn bởi số huy chương vàng vượt trội tuy nhiên những nội dung còn lại vẫn diễn ra rất thu hút, trong đó nổi bật là nội dung bóng ném khi cả Slovenia và Hàn Quốc đều đã thi đấu rất thành công.

 


Trận chung kết bóng ném của nam diễn ra kịch tính ở những phút đầu tiên khi Slovenia và Ai Cập giành giật nhau từng điểm một, tuy nhiên việc Slovenia tăng tốc ở hiệp thi đấu thứ 2 khiến cho tinh thần của Ai Cập bị đi xuống, họ để cho đối phương có một thế trận thoải mái và kết quả là Slovenia đã kết thúc trận chung kết với chiến thắng dễ 31 – 25 để giành lấy tấm huy chương vàng, huy chương đồng thuộc về Na Uy.

Trong khi đó trận chung kết bóng ném nữ lại diễn ra vô cùng ly kỳ khi các cô gái của Nga và Hàn Quốc đều thể hiện được sự quyết tâm cho đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, Hàn Quốc thi đấu rất xuất sắc nhưng họ không thể có được lợi thế điểm số an toàn vì sự kiên cường của đối thủ, khoảng cách là 17 – 14 rồi 31 – 30 cho đến khi Hàn Quốc có được điểm quyết định 32 – 30 ở những giây cuối, chiến thắng này giúp Hàn Quốc đoạt tấm huy chương vàng bóng ném nữ.

Ở diễn biến môn quyền anh nữ hạng 48 kg, Yang Chang của Trung Quốc đã vượt qua Irma Testa của Italia để bước lên bục cao nhất.

Còn cú nhảy điêu luyện của Yang Hao ở nội dung 10m cầu cứng cũng đã giúp anh có được số điểm 101,50 để mang về tấm huy chương vàng cho nước chủ nhà.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)