Ngày thi đấu đầu tiên của giải cầu lông Super Series Finals 2014

Cập nhật 04:33 ngày 18/12/2014

Giải cầu lông lớn cuối cùng trong năm là Super Series Finals đã chính thức khởi tranh tại Dubai. Năm nay, Malaysia không có bất kỳ tay vợt nào tham dự khi ĐKVĐ Lee Chong Wei vắng mặt, điều đó phần nào khiến cho cuộc đối đầu ở nội dung đơn nam thiếu đi kịch tính, tuy nhiên ở các nội dung còn lại, sự cạnh tranh diễn ra vô cùng ngay cấn.

 


Thiếu vắng Lee Chong Wei ở giải năm nay, thế nên ở nội dung đơn nam, còn đường giành cho tay vợt vô địch năm 2012 Chen Long được đánh giá là dễ dàng hơn rất nhiều. Anh được xếp làm hạt giống số 1, và ở ngày thi đấu đầu tiên, không khó để tay vợt của Trung Quốc có chiến thắng nhanh 21-11 và  21-14 trước hạt giống số 8 người Nhật Bản Kenichi Tago, qua đó tạm thời dẫn đầu bảng A đơn nam.

Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, cuộc cạnh tranh có phần kịch tính hơn. Tay vợt số 6 thế giới Tai Tzu-ying khởi đầu hoàn hảo ở bảng B với chiến thắng 2-1 trước hạt giống số 4 Ratchanok Intanon của Thái Lan. Còn ở bảng A, bất ngờ đã xuất hiện khi hạt giống số 1 Wang Shixian gặp thất bại ngày ra quân trước đối thủ người Ấn Độ Saina Nehwal với tỉ số 0-2.

Ở nội dung đôi nam nữ, cặp đôi của Đan Mạch là Fischer Nielsen và Pedersen tạm thời dẫn đầu bảng B sau chiến thắng 2-0 trước cặp đôi của Thái Lan, còn vị trí đầu bảng A ở nội dung này thuộc về cặp đôi của Trung Quốc Zhang Nan và Zhao Yunlei

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)