Ngày thi đấu thứ 9 đại hội Thể thao khối thịnh vượng chung: David Rudisha bị đánh bại ở đường chạy 800m

Cập nhật 09:49 ngày 02/08/2014

Một trong những bất ngờ lớn nhất ở ngày thi đấu thứ 9 Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung là việc VĐV điền kinh nổi tiếng người Kenya David Rudisha, người đã phá nhiều kỷ lục Thế giới trên đường chạy 800m đã thất bại trước đối thủ người Botswana.

 


Người đánh bại Rudisha bằng những bước chạy nước rút ngoạn mục chính là VĐV 20 tuổi của Botswana, Nijel Amos, người đã giành HCB tại Olympic London 2012. Như vậy, sau 2 năm, Amos đã lật đổ được sự thống trị của Rudisha. Về đích thứ 3 và giành HCĐ là VĐV Andre Olivier của Nam Phi.

Ở môn ném đĩa nam, VĐV Vikas Gowda đã chinh phục thành tích 63m64 để mang về tấm HCV quý giá cho đoàn Ấn Độ. HCB ở nội dung này thuộc về Parellis của Đảo Síp. Và HCĐ thuộc về Jason Morgan của Jamaica.

Trên đường chạy 400m vượt rào nam, Cornel Fredericks đã cán đích với thành tích 48 giây 50 để mang về tấm HCV cho Nam Phi. Các VĐV đến từ khu vực Caribe đã hoàn tất 3 vị trí trên bục nhận giải khi HCB và HCĐ lần lượt thuộc về các VĐV của Trinidad và Tobago và Bahamas.

Ở nội dung này dành cho nữ, niềm hy vọng của nước chủ nhà Scotland Eilich Child đã không thể đánh bại được VĐV nổi tiếng người Jamaica Kaliese Spencer, người đã cán đích với thời gian 54,1 giây.

Các VDDV Jamaica tiếp tục áp đảo trên các đường chạy khi cả 3 vị trí trên bục nhận giải ở đường đua 200m nam đều là các tên tuổi của quốc gia trung Mỹ này. Đó là Rasheed Dwyer, Warren Weir và Jason Livermore.

Ở các môn thể thao dưới nước, VĐV Ooi Tze Liang đã mang về HCV cho Malaysia ở nội dung cầu mềm 3m nam.

Đây cũng là một ngày thi đấu rất thành công của các VĐV Canada. Đầu tiên phải kể đến tấm HCV của VĐV Meaghan Benfeito ở nội dung 10m cầu cứng nữ với thành tích 372,65 điểm. Kế đến là tấm HCV ở môn nhảy ngựa của Elisabeth Black. Và cuối cùng là HCV của đô vật Tamerlan Tagziev ở hạng cân 86kg, giúp Canada dẫn đầu BXH huy chương với 7 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ.

Tiến Dũng
(thethao.vtv.vn)