Ngày thứ 4 giải điền kinh VĐTG : Kỷ lục gia Genzebe Dibaba giành HCV nội dung 1500m

Cập nhật 07:04 ngày 26/08/2015

Giải điền kinh VĐTG đang diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc đang diễn ra rất sôi nổi , đồng thời chứng kiến những tên tuổi lớn tỏa sáng. Đó có thể là sự trở lại của Rudisha trên đường chạy 800m của nam hay sự khẳng định của kỷ lục gia người Ethiopia Genzebe Dibaba bên cạnh nhiều chuyển động đáng chú ý khác.

 


- Điền kinh thế giới đứng trước khó khăn trong cuộc chiến chống dopingNgày thi đấu thứ tư của Giải điền kinh VĐTG đã tiếp tục diễn ra rất sôi nổi. Ở đường chạy 1500m, kỷ lục gia thế giới người Ethiopia - Genzebe Dibaba đã tiếp tục thể hiện sức mạnh khi cán đích đầu tiên để giành HCV với thời gian 4 phút 08 giây 09 .

Ở chung kết nội dung 800m nam, VĐV người Kenya - David Rudisha cũng đã đánh dấu sự trở lại giải VĐTG đầy ấn tượng khi giành HCV với thời gian 1 phút 45 giây 84.

Usain Bolt cũng tiến một bước dài đến vòng chung kết của nội dung 200m khi cán đích với thời gian 20 giây 28. Nếu đều này xảy ra, đây sẽ là lần thứ 3 VĐV người Jamaica tham gia thi đấu ở cả nội dung 100m và 200m ở giải Điền kinh VĐTG. Justin Gatlin, VĐV đã để thất bại trước Bolt ở đường chạy 100m cũng tiến gần hơn đến vòng đấu cuối cùng khi cán đích với thời gian 20 giây 19 .

 

Usain Bolt cũng tiến bước dài đến vòng chung kết của nội dung 200m

Trên đường chạy 400m của nữ, ở vòng bán kết, Shaunae Miller, Christine Ohuruogu và Allyson Felix là 3 VĐV đã lần lượt cán đích đầu tiên.

Còn ở nội dung 200m của Nam, Ramil Guliyev đã phá kỷ lục Thổ Nhĩ Kỳ khi về nhất với thời gian 20 giây 01.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Tuấn Dương - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.