Ngày về đầy ý nghĩa của LeBron James

Cập nhật 04:42 ngày 26/12/2014

Cũng như giải ngoại hạng Anh thì NBA - giải bóng rổ của Liên đoàn bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ sẽ không nghỉ đông mà thi đấu phục vụ khán giả trong dịp này. Có 5 trận đấu hay được chọn để gửi tới khán giả và tất nhiên, người ta chờ đợi nhất đó chính là chuyến trở lại Miami của Lebron James.


Trước trận đấu này, Dwyane Wade của Miami cho biết anh không cảm thấy áp lực khi đối đầu với đồng đội cũ nhưng chắc chắn là sẽ rất khó để cho đội bóng bang Florida kiếm được 1 trận thắng.

 Tầm này của mùa giải năm ngoái, tại NBA Christmas Day 2013. Họ còn phối hợp với nhau để tạo ra những pha bóng tuyệt đẹp trước Lakers. Trước đó, là 2 chức vô địch, 2 chức vô địch giành cho Lebron James, anh cũng đã giành cả 2 Finals MVP trong 2 năm đó.

Không ai biết chính xác lý do vì sao Lebron James quyết định không gia hạn hợp đồng với Miami Heat để trở lại Cleveland Cavaliers. Vì no nê vinh quang với đội bóng bang Florida, vì trách nhiệm phải trở về cống hiến cho quê nhà Cleveland khi mình đang còn có thể, hay vì thất bại tủi hổ trước San Antonio khi Miami Heat đã đi hết chu kỳ thành công. Chỉ biết rằng, đến bây giờ, Decision 2.0 của King James đã chọn là chính xác. Miami Heat không còn là chính họ của 4 mùa trước, khi đang thua nhiều hơn thắng. Cleveland Cavaliers dù vẫn còn chật vật nhưng vẫn đứng ở vị trí thứ 5, chưa thể so với những Toronto Raptors hay Atlanta Hawks ở vị trí đầu, nhưng thế đã là quá tốt với 1 đội quen ở đáy bảng xếp hạng miền đông kể từ ngày James tạm biệt Quicken Loans Arena. Nỗ lực của James chưa biết có đem lại quả ngọt cho Cleveland vào cuối mùa hay không thì chưa ai biết, nhưng nó đang thổi vào những hi vọng mới cho vùng đất ấy, điều mà Wade, ở chiều ngược lại, dù vẫn còn Chris Bosh của Big3 năm xưa, hay những sự bổ sung mới, chưa thể làm được. Chuyến trở lại Miami, nơi đã đem đến cho James những vinh quang đích thực, chắc chắn sẽ đầy nỗi niềm, và hoàn toàn không thể đơn giản như tuyên bố của Dwyane Wade trước trận đấu quan trọng nhất của Christmas Day năm nay. 
“Miami  đang ở 1 vị thế không tốt. Mục tiêu của chúng tôi là phải cải thiện vị trí đó bằng việc vượt qua mọi đối thủ. Cleveland cũng chỉ là 1 đội bóng mà chúng tôi phải vượt qua mà thôi” - Dwyane Wade chia sẻ.

Không thể đơn giản như vậy, không thể. Bởi đó không chỉ là cuộc đấu của 2 đội bóng, mà còn là cuộc trở lại mái nhà xưa, ở 1 màu áo khác, đối đầu với bạn cũ của mình, của 1 trong những con người vĩ đại nhất bóng rổ thế giới.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)