"Người không chân" Oscar Pistorius nhận mức án 5 năm tù

Cập nhật 10:45 ngày 21/10/2014

Tại phiên toà vừa diễn ra hôm 21/10, VĐV khuyết tật Oscar Pistorius đã phải nhận mức án 5 năm tù vì tội ngộ sát bạn gái vào ngày 14/2/2013.


 


Oscar Pistorius tại phiên toà hôm 21/10
 
Vị thẩm phán người Nam Phi Thokozile Masipa đã tuyên án 5 năm tù với cựu vô địch paralympique Oscar Pistorius vì tội ngộ sát người bạn gái Reeva Steenkamp vào tháng 2 năm 2013.
 
Toà cho rằng, Oscar Pistorius đã phạm tội ngộ sát chứ không cố ý giết người. Do đó bà thẩm phán đã tuyên bố : “Bị cáo bị kết án tối đa năm năm tù”. Bà Masipa cũng cho hay, toà đã xem xét mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội cũng như việc bị cáo là người khuyết tật.

Tuy nhiên, bà thẩm phán một lần nữa khẳng định :“công lý đã được thực thi”. Dù thất bại trong việc chứng minh Oscar Pistorius có ý định giết người, nhưng xét đến mức độ nghiêm trọng của việc VĐV khuyết tật “biết nhà vệ sinh là một nơi có không gian hẹp và không có lối thoát cho người ở phía sau cánh cửa” nên toà đã bác bỏ luận điểm cho rằng bị cáo là người dễ bị tổn thương và không nên bỏ tù một người đã mất cả 2 chân.
 
Trước phán quyết của toà án, gia đình Reeva Steenkamp đã bày tỏ sự hài lòng: “Phán quyết của toà là hoàn toàn chính xác, công lý đã được thực thi”.
 
Ngoài việc lĩnh án 5 năm tù giam, Oscar Pistorius còn phải nhận bản án 3 năm tù treo vì tội tàng trữ vũ khí trái phép.

Nguyễn Anh
(Thethao.vtv.vn)

Pebble Beach điều chỉnh sân để đảm bảo an toàn cho các tay golf

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau pha đánh bóng của Jordan Spieth tại hố số 8, ban quản lý sân golf Pebble Beach đã phải tính toán phương án đảm bảo an toàn hơn cho các tay golf.