Người mang đuốc đặc biệt của Olympic 2016

Cập nhật 01:32 ngày 24/04/2016

"Hãy biến sức lan tỏa của ngọn lửa thế vận hội trở thành nguồn động viên cho những số phận khó khăn và thiếu may mắn trên toàn thế giới".

Các môn thể thao khác

 


Ibrahim al-Hussein mất đi một phần chân phải của mình trong một cuộc đánh bom ở quê hương Syria. Anh tới Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2014 và sau đó một năm chuyển tới Hy Lạp - nơi anh được một bác sỹ gắn cho chiếc chân giả bằng kim loại hoàn toàn miễn phí. Ibrahim sống ở một trại tị nạn thủ đô Athens và làm việc ở một quán cafe. Đó là việc để kiếm sống, còn Ibrahim sống là để chơi thể thao. Hàng ngày anh vẫn tham gia bơi ở một khu liên hiệp thể thao cũ phục vụ cho Olympic 12 năm trước ở Athens. Ibrahim còn chơi cho một đội bóng rổ khuyết tật của thành phố. Với Ibrahim, nỗi đau về phần chân bị mất đã ở lại Syria, anh chỉ còn mang theo sự lạc quan.'Tất cả là một thử thách lớn. Ban đầu tôi không chấp nhận nổi thực tế này, nhưng dần dần tôi học cách sống với nó. Tôi quên đi mất mát của mình và coi như không có gì xảy ra. Dù mất đi một phần cơ thể nhưng tôi không khác gì những người bình thường khác' Ibrahim al-Hussein chia sẻ.Từ khi còn nhỏ, Ibrahim luôn mong muốn có một ngày được tranh tài ở thế vận hội. Giờ đây, dù không hoàn toàn trọn vẹn, nhưng Ibrahim đã phần nào mãn nguyện.Ibrahim al-Hussein cho hay: 'Sau 20 năm, ước mơ của tôi đã thành sự thật, dù không được thi đấu nhưng hôm nay tôi ở đây để mang ngọn đuốc của thế vận hội. Đây là một vinh dự lớn, tôi chia sẻ nó với tất cả đồng bào của tôi ở Syria và những người tị nạn trên thế giới'.Ý tưởng để Ibrahim mang ngọn đuốc được đưa ra bởi ủy ban Olympic cũng như Liên hợp quốc. Thông điệp thật rõ ràng: Hãy biến sức lan tỏa của ngọn lửa thế vận hội trở thành nguồn động viên cho những số phận khó khăn và thiếu may mắn trên toàn thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Minh Tân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.