Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng 1 giải đua xe đạp Nam Kì Khởi Nghĩa

Cập nhật 07:24 ngày 13/10/2014

Sáng hôm qua, cuộc đua xe đạp truyền thống Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần thứ 17 năm 2014 mang tên Vòng đua ngoạn mục đã chính thức khởi tranh bằng chặng đấu đầu tiên từ Tp.HCM đến Tp biển Vũng Tàu với lộ trình dài 97 km.

 

Năm nay giải quy tụ 65 tay đua đến từ 13 đội đua hàng đầu cả nước tranh tài với 7 chặng đua.Đây chính là một cữ dượt tốt cho các đội trước thềm đại hội thể thao toàn quốc.Chính vì thế, ngay sau lễ khai mạc, các tay đua đã sẵn sàng cho chặng mở màn dài 97km.       

Sau nghi thứ khai mạc được tổ chức tại Đài tiếng nói nhân dân Tp.HCM – đơn vị đăng cai cuộc đua, 65 cua rơ thuộc 13 đội đua hàng đầu cả nước đã tiến hành thi đấu chặng mở màn của giải. Phải đến khu vực ngã 3 Vũng Tàu thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, các cua rơ mới nhận hiệu lệnh xuất phát.Tốc độ được đẩy cao ngay sau tín hiệu khai cuộc, và khi đến địa phận Huyện Long Thành, đoàn đua đã có sự phân chia thành 2 tốp, với nhóm đầu gồm 6 tay đua của ADC THVL, Tp.HCM, Dược Domesco Đồng Tháp và An Giang với khoảng cách thời gian hơn 4o giây so với phần còn lại.Tuy nhiên, trước khi về đến đích ngay tại Thành phố Vũng Tàu đoàn đua đã nhập thành tốp đông để kết thúc chặng đua.Với cú nước rút hoàn hảo, Nguyễn Đức Tâm của Hạt ngọc trời An Giang đã vượt qua Bùi Minh Thụy (ADC THVL) để giành chiến thắng chặng với thời gian 1 giờ 53 phút 14 giây, tốc độ trung bình trên 46 km/h. Vị trí thứ 3 của chặng đấu này thuộc về Nguyễn Tấn Hoài của Dược Domesco Đồng Tháp 1.Ngày mai, đoàn đua sẽ xuất phát chặng thi đấu thứ 2 từ Tp Vũng Tàu đến Tp Phan Thiết, đường dài 165 km.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

Lebioda dẫn đầu vòng 1 giải golf Pebble Beach Proam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Người dẫn đầu đang là Lebioda với -8 gậy. Bám sát theo sau là Chad Ramey trong khi Jordan Spieth đang cách xa người dẫn đầu một khoảng cách 7 gậy.