Nguyễn Thị Ánh Viên chuẩn bị cho Đại hội Thể thao quân sự thế giới

Cập nhật 06:10 ngày 06/10/2015

Tối 5/10, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã từ Thái Lan trở về Việt Nam và lập tức lên đường sang Hàn Quốc để tham dự Đại hội Thể thao quân sự thế giới.

 

Vừa giành tới 7 HCV và 5 HCB tại giải bơi các nhóm tuổi châu Á, nhưng Ánh Viên không lấy đó làm thỏa mãn, 'tiểu tiên cá' của Việt Nam chỉ coi giải đấu này là cơ hội để em được tập luyện với cường độ cao. Chính bởi thế nên, tối qua Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn cũng chỉ lưu lại sân bay Tân Sơn Nhất 2 tiếng rồi lập tức lên đường sang Hàn Quốc tham dự Đại hội Thể thao quân sự thế giới. Có một điều đặc biệt là Ánh Viên không đặt nặng thành tích ở các giải đấu từ nay đến trước Olympic Rio 2016, mà chỉ mong nâng cao chuyên môn cho mình.

'Trong thể thao thì em rất cần nhiều thời gian để tích lũy thêm sức bền và đặc biệt là kỹ thuật của em ngày càng hoàn thiện, thì em đang trong quá trình hoàn thiện. Em cần bơi đúng và cần bứt phá là những cự ly tốc độ em cần phải phát huy tốt hơn' - Ánh Viên cho biết.

Cái đích lớn nhất của Ánh Viên nằm ở Olympic Rio 2016, nơi em đang ấp ủ một tham vọng lớn lao cho sự nghiệp của mình: 'Em rất muốn phấn đấu được thành tích cao hơn ở các nội dung của em, em rất muốn được vô chung kết Olympic ạ'.

Ánh Viên là đại diện duy nhất trong đội tuyển bơi của Quân đội nhân dân Việt Nam, tham dự Đại hội Thể thao quân sự thế giới diễn ra từ ngày 7 đến 10/10 ở Hàn Quốc. Ánh Viên dự định đăng ký thi đấu 11 nội dung ở giải lần này và hy vọng em sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm quý giá để tạo đà cho Olympic Rio 2016.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)