Nguyễn Thị Lụa giành tấm vé thứ 7 cho Thể thao Việt Nam đến Olympic Rio

Cập nhật 04:23 ngày 18/03/2016

Một thông tin vui đến với thể thao Việt Nam khi đô vật Nguyễn Thị Lụa đã tái lập thành tích 4 năm trước để giành vé dự Olympic. Thành tích này đạt được khi Nguyễn Thị Lụa giành quyền vào trận chung kết hạng cân 53kg tại giải đấu vòng loại Olympic khu vực châu Á đang diễn ra tại Kazakhstan.

Các môn thể thao khác

 

Nguyễn Thị Lụa đã giành tấm vé thứ 7 cho Thể thao Việt Nam tới Olympic Rio


Giải Vật vòng loại Olympic khu vực châu Á diễn ra tại Kazakhstan là giải đấu tuyển chọn Olympic Rio thứ 2 của bộ môn Vật. Tại vòng này, hai vận động viên đứng đầu mỗi hạng cân sẽ giành vé đến Rio. Tin vui đã đến với Thể thao Việt Nam khi ở hạng cân 53kg, đô vật Nguyễn Thị Lụa xuất sắc vượt qua đối thủ ở trận đấu tứ kết để giành quyền thi đấu trận bán kết. Dù bị chấn thương vai sau trận đấu đầu tiên tuy nhiên ở trận bán kết gặp đô vật Zukhra MUSTANOVA của Uzbekistan, Nguyễn Thị Lụa đã thi đấu rất nỗ lực để vượt qua sức ép của trọng tài. Dù bị dẫn trước 4 điểm  ở hiệp 1 nhưng sau đó với pha đè sườn kỹ thuật, Nguyễn Thị Lụa đã giành chiến thắng bằng điểm tuyệt đối. Với việc giành quyền thi đấu chung kết, Nguyễn Thị Lụa đã chắc chắn giành tấm vé tiếp theo cho thể thao Việt Nam tới Olympic Rio dù ở trận chung kết, Nguyễn Thị Lụa đã để thua  Sumiya ERDENECHIMEG của Mông Cổ. Đây cũng là lần thứ 2 đô vật Việt Nam giành vé tham dự TVH sau Olympic London 2012.Tại giải vòng loại Olympic khu vực châu Á, đội tuyển Vật tự do nữ Việt Nam tham dự với 3 đô vật gồm: Vũ Thị Hằng (48kg), Nguyễn Thị Lụa (53kg), Phạm Thị Loan (58kg).

Bùi Huyên
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

TRỰC TIẾP SEA Games 31 ngày 20/5: Chờ tin vui vàng từ Futsal

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong ngày thi đấu 20/5, người hâm mộ đang hướng đến theo dõi nhiều nội dung chung kết ở các môn, đặc biệt là trận đấu futsal nam giữa ĐT futsal Việt Nam và Thái Lan.