Nguyễn Tiến Minh dừng bước ở giải vô địch Đài Loan mở rộng 2015

Cập nhật 09:05 ngày 17/07/2015

Tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh đã không thể giành vé vào Tứ kết giải cầu lông Đài Loan – Trung Quốc mở rộng 2015 sau khi thất bại ở lượt trận thứ 3 chiều ngày 16/7.


Tại vòng 3 nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh gặp hạt giống số 5 của giải của nước chủ nhà Đài Loan Chou Tien Chen. Do vậy, trước khi bước vào trận đấu này, giới chuyên môn đã dự đoán cơ hội để Tiến Minh tạo nên bất ngờ là rất thấp.

 Nguyễn Tiến Minh dừng bước ở vòng 3 giải Đài Loan mở rộng

Với thứ hạng cao hơn, tay vợt người Đài Loan nhập cuộc đầy chủ động và liên tục đẩy Tiến Minh vào thế chống đỡ. Dù rất nỗ lực nhưng tay vợt số 1 Việt Nam đã để Chou Tien Chen ghi liền 1 mạch 6 điểm để vươn lên dẫn trước 6-1 ở set thi đấu đầu tiên. Dù rất nỗ lực ở những phút sau đó nhưng Tiến Minh không thể tạo nên cú lội ngược dòng và nhận thất bại với tỷ số 12-21.

Thất bại trong set thi đấu thứ nhất khiến Tiến Minh gặp nhiều áp lực trong set đấu thứ hai. Tay vợt số 1 Việt Nam cũng chỉ có thể rượt đuổi tỷ số với Chou Tien Chen ở những điểm số đầu tiên trước khi để hạt giống số 5 của giải ghi liền 6 điểm vươn lên dẫn trước 12-5.

Trong những phút sau đó Tiến Minh nỗ lực rút ngắn tỷ số xuống còn 8-12 nhưng cũng không thể tạo nên bất ngờ và ngục ngã ở set đấu này với tỷ số 14-21 để nhận thất bại chung cuộc 0-2 sau 32 phút thi đấu. Dù không có được kết quả cao nhưng đây là một giải đấu ghi nhận nỗ lực của Tiến Minh, ít nhất là tay vợt của chúng ta đã thắng Hu Yun (Hongkong-Trung Quốc) là hạt giống số 9 đơn nam tại vòng trước.

Sau giải này, Tiến Minh và Vũ Thị Trang tiếp tục tập luyện chuẩn bị dự giải thế giới 2015 tổ chức trong tháng 8 tại Indonesia.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:


Trần Quang - Nguồn: TTVN
(Thethao.vtv.vn)