Nhìn lại sự nghiệp của kỷ lục gia Olympic - Usain Bolt

Cập nhật 04:57 ngày 21/08/2015

Hôm nay (21/8), chính là kỷ niệm sinh nhật lần thứ 29 của Usain Bolt - VĐV được biết đến như là "Người chạy nhanh nhất hành tinh", và nhân dịp này, hãy cùng Thể Thao VTV điểm lại những vinh quang trong sự nghiệp của kỷ lục gia Olympic này.

 

Usain Bolt được sinh ra tại Trelawny, Jamaica, vào ngày 21/8/1986. Khi còn nhỏ, Bolt thường dành thời gian chơi bóng đá và cricket với anh trai trên đường phố, bởi theo lời của Bolt, khi ấy, anh thực sự không nghĩ đến gì khác ngoài những môn thể thao.

Bolt bắt đầu gây sự chú ý khi anh giành huy chương vàng ở nội dung 200 m tại giải trẻ vô địch thế giới vào năm 2002 được tổ chức tại Kingston, Jamaica, và trở thành vận động viên trẻ nhất dành huy chương vàng trong lịch sử của giải.

Kể từ đó, những thành công liên tục đến với Usain Bolt. Hiện tại, Bolt đang là người đang giữ kỷ lục thế vận hội và thế giới ở các nội dung: Chạy 100m với thời gian 9,58 giây, Chạy 200m với 19,19 giây và cùng với các đồng đội chia sẻ kỷ lục ở nội dung Chạy 4 x 100m tiếp sức với 37,04 giây.

Bolt đã trở thành nam vận động viên đầu tiên đoạt huy chương vàng ở cả 3 nội dung trên tại một kỳ Thế vận hội kể từ sau vận động viên Carl Lewis tại Los Angeles năm 1984, và cũng là nam vận động viên đầu tiên trong lịch sử lập kỷ lục mới ở cả 3 nội dung cao quý này của bộ môn điền kinh tại một kỳ Thế vận hội.

Ở tuổi 29, Bolt chia sẻ rằng anh rất mong muốn được kết thúc sự nghiệp đầy ắp vinh quang của mình vào năm 2017, tương tự như cách Sir Alex Ferguson đã làm ở Manchester United - đội bóng mà anh yêu mến nhất, tức là đoạt được thêm những danh hiệu cao quý nhất, mà cụ thể trong trường hợp của Bolt, chính là tấm HCV tại Olympic Rio sẽ diễn ra sau đây 1 năm nữa tại Brazil.

Hy vọng rằng những mong ước của Bolt sẽ thành hiện thực. Chúc mừng sinh nhật anh, Usain Bolt!Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Tuấn Dương - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Scott Jamieson dẫn đầu sau vòng 2 giải golf Abu Dhabi Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Giải golf Abu Dhabi Championship mặc dù quy tụ những cái tên rất nổi bật của golf thế giới, thế nhưng qua 2 ngày thi đấu thì cái tên dẫn đầu vẫn gây ra nhiều sự bất ngờ.