Những bức tượng kì quặc và “khó coi” nhất giới túc cầu

Cập nhật 06:06 ngày 23/12/2014

Nhân dịp Cristiano Ronaldo vừa ra mắt bức tượng đồng tại quê nhà, nhưng được “chê nhiều hơn khen”, hãy cùng thethao.vtv.vn điểm lại một số bức tượng các danh thủ cũng từng gây “bão” trong quá khứ.


1. Cristiano Ronaldo

 Khởi đầu cho danh sách những bức tượng “kì” nhất trong thế giới túc cầu chính là tác phẩm tọa lạc trên hòn đảo Madeira, quê nhà của Cris Ronaldo. Bức tượng cao hơn 3m này mới được khánh thành cách đây ít ngày, tuy nhiên có lẽ chính Ronaldo cũng phải “ngượng” khi giới thiệu nó đến các fan. Chiếc quần mà Ronaldo “giả” mặc, nói một cách gần gũi thì khá giống với “quần ngố” Việt Nam, không những thế, trông nó khá “nhạy cảm”.
2. Cristiano Ronaldo

 


Siêu sao người Bồ Đào Nha không ít lần được tạc tượng, nhưng có lẽ anh chẳng muốn diện mạo của mình lại biến đổi khác biệt thế này: cổ cao, chân ngắn và thiếu cân đối. Phải chăng Nike giỏi thiết kế quần áo thể thao hơn là tạc tượng!

3. David Beckham

 


Đây là bức tượng bằng bạc đúc hình cựu ngôi sao David Beckham, đại diện của hãng đồ lót danh tiếng H&M. Khỏi phải nói, bức tượng này thu hút fan nữ đến nhường nào!

4. Carlos Valderrama

 


Cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Colombia không chỉ nổi tiếng vì tài năng, mà còn ở mái tóc xù vàng chói đã trở thành thương hiệu. Tuy nhiên, nó cũng gây khó khăn không ít cho các nhà điêu khắc có ý định mô phỏng ông. Nhiều người bông đùa rằng đầu Valderrama chẳng khác gì một nắm mì tôm vậy.

5. Ted Bates

 


Mất tới 18 tháng để hoàn thiện nên phần lớn NHM Southampton đều hi vọng sẽ được nhìn thấy một bức tượng hoành tráng và ấn tượng về huyền thoại Ted Bates bên ngoài sân St. Mary, chứ chẳng ai muốn thấy nó nhỏ bé, thiếu cân đối và tệ hại thế này (bên trái). The Saints sau đó đã phải dỡ tượng xuống và thay vào đó bằng một tác phẩm xứng đáng hơn nhiều (bên phải).

6. Billy Wright

 


Billy Wright là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử Wolverhampton, ông cũng lập kỉ lục thi đấu 105 trận liên tiếp trong màu áo Tam sư, trong đó 90 trận đeo băng đội trưởng, tuy nhiên bức tượng này tỏ ra không xứng đáng với phong thái đĩnh đạc và mạnh mẽ của một người lãnh đạo.

7. Jackie Milburn

 


Cựu tiền đạo CLB Newcastle United trông khá sần sùi và thô ráp hệt như nhân vật người cây trong tác phẩm điện ảnh nổi tiếng Guardians of the Galaxy được phát hành mới đây.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)