Những con số về danh hiệu của Rory McIlroy và giải Open Championship

Cập nhật 08:19 ngày 20/07/2014

Open Championship 2014 là lần thứ 143 giải đấu được tổ chức và cũng là lần đầu tiên Rory McIlroy đăng quang tại đây. Với chức vô địch lần này, McIlroy đã trở thành golfer người Bắc Ailen thứ 3 trong giải đấu được vinh danh. Những người được tận hưởng hương vị chiến thắng trước đó là Darren Clarke và Fred Daly.

 


Danh hiệu năm nay đã giúp McIlroy có được 975000 bảng Anh tiền thưởng. Cùng với đó, McIroy cũng chính thức trở thành tay golf thứ 3 trong thời hiện đại, cùng với Jack Nikclaus và Tiger Woods giành 3 danh hiệu Major khác nhau ở tuổi 25. McIlroy chỉ còn thiếu Masters nữa là hoàn thành bộ tứ Major trong sự nghiệp.

Ngay sau khi đăng quang McIroy đã bày tỏ mong muốn bảo vệ thành công danh hiệu của mình vào năm sau. Một quyết tâm khẳng định vị thế sau quãng thời gian với những nốt trầm trong sự nghiệp. Một chặng đường với những khó khăn mường tượng trước mắt nếu anh muốn được vinh danh như Tom Morris – người đầu tiên (1) bảo vệ thành công danh hiệu của mình tại Open Championship. Cùng với đó, golfer Scotland cũng được biết đến như người dành nhiều danh hiệu vô địch liên tiếp nhất với tổng cộng 4 lần.  

Thùy Linh
(Thethao.vtv.vn)