Những điều cần thiết để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

Cập nhật 10:31 ngày 18/05/2016

Theo đuổi sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp không bao giờ là điều đơn giản và dễ dàng. Nói riêng với bóng đá, để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đòi hỏi cầu thủ phải luyện tập rất nhiều và phải thực sự đam mê. Vậy đâu là những yếu tố cần thiết để có thể trở thành 1 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

HẬU TRƯỜNG

 

 
Sức mạnh, tốc độ, độ nhanh nhạy và sức chịu đựng... chính là những phẩm chất cần thiết của những cầu thủ bóng đá hàng đầu. Họ cần phải phản ứng nhanh nhạy, luôn áp đảo đối thủ và duy trì được điều này trong 90 phút.Càng ngày, nhịp độ mỗi trận đấu càng trở nên nhanh hơn, khoảng trống dành co các cầu thủ cũng ít đi. Kể từ năm 1980, tốc độ trong mỗi trận đấu đã tăng lên gấp đôi và những yếu tố về thể chất ngày càng được chú trọng.Cao, khỏe và phản ứng nhanh chạy chính là yếu tố đầu tiên để lựa chọn 1 thủ môn. Chiều cao trung bình của các thủ môn tại châu Âu ở thời điểm hiện tại là khoảng 1,90m. Việc này giúp họ kiểm soát khung thành tốt hơn và gây được nhiều áp lực hơn lên đối phương.Cũng với lý do tương tự, các hậu về thường có chiều cao trung bình khoảng 1,80m. Họ cần phải khỏe mạnh, không chiến tốt.Tuy nhiên, chiều cao lại là yếu tố không được đánh giá cao ở các tiền vệ. Những cầu thủ ở vị trí này cần phải có sức chịu đựng tốt và khả năng hồi phục nhanh khi họ là những người luôn di chuyển nhiều nhất trên sân.Còn với các cầu thủ chạy cánh, tốc độ là yêu tố cần thiết.Với những tiền đạo như Lionel Messi, họ cần tốc độ, khả năng phán đoán nhạy bén và kiểm soát bóng tốt.Thông thường, chúng ta sẽ được gặp hai trường hợp: nhỏ và nhanh để vượt qua được các hậu vệ hay cao và khỏe mạnh để có thể giành chiến thắng trong những pha tranh chấp tay đôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

 

Đình Ninh
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC