Những điều thú vị trong môn cờ vua

Cập nhật 07:15 ngày 20/03/2016

Với nhiều người, cờ vua là một môn thể thao đấu trí, nơi những vận động viên đối đầu với nhau trong suốt nhiều giờ liền để tìm ra người thắng cuộc. Nhưng nếu quý vị có cơ hội được theo dõi trọn vẹn một trận thi đấu cờ vua thì chắc hẳn quý vị và các bạn sẽ còn phát hiện ra rất nhiều điều thú vị liên quan đến bộ môn thể thao trí tuệ này.

Các môn thể thao khác

 Điều đầu tiên phải kể đến chính là sự yên tĩnh trong phòng thi đấu luôn được đặt lên hàng đầu. Không sử dụng điện thoại, không nói chuyện ồn ào, thậm chí di chuyển cũng phải rất nhẹ nhàng để đảm bảo cho sự tập trung của các vận động viên luôn ở mức cao nhất.Điều thứ hai, có thể dễ dàng nhận thấy là có nhiều chiếc ghế trống xuất hiện trong phòng thi đấu và đôi khi những người chơi chỉ ngồi một mình trước bàn cờ. Câu trả lời cho sự thiếu vắng này là do các kỳ thủ trong khi đợi đối phương tính toán những nước cờ tiếp theo thì họ tranh thủ làm những việc khác như  ăn uống nhẹ hay đa phần là theo dõi các trận thi đấu ở những bàn xung quanh. Mục đích của việc làm này không gì khác là giúp cho đầu óc được thảnh thơi, minh mẫn trước khi quay trở lại với sân đấu chính của mình.Giờ đây nhờ có công nghệ mà giúp cho người xem dễ dàng tiếp cận với các trận đấu thể thao hơn và cờ vua cũng không phải ngoại lệ. Những bàn cờ được gắn với một thiết bị  kết nối với máy tính cho phép mọi nước đi trên bàn cờ đều được hiển thị trên máy tính và những người yêu thích môn cờ vua có thể theo dõi từng đường đi nước bước của những trận đấu mà mình quan tâm thông qua internet.Và sau khi một trận đấu kết thúc, hai vận động viên có thể ra bên ngoài ngồi lại với nhau. Trao đổi những lý do vì sao lại đi những nước cờ như vậy mà trong trận đấu họ không được phép nói ra. Việc chia sẻ như vậy không những giúp nâng cao khả năng chuyên môn của các kỳ thủ mà đôi khi còn khiến cho đối thủ phải nể phục với cách đánh của mình.

Hữu Trường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Những ngôi sao sẽ vắng mặt tại Tour de France 2022

0 0 Xem thêm

Cuối tuần này, Tour de France, giải Grand Tour thứ 2 trong năm của xe đạp thế giới sẽ diễn ra nhưng năm nay khán giả sẽ phải chấp nhận việc 1 số ngôi sao không thể góp mặt.