Những điều thú vị về Oktoberfest với các cầu thủ Bayern Munich

Cập nhật 01:31 ngày 02/10/2015

Những ngày này Bayern đang thi đấu rất tốt, có lẽ đó là sự chuẩn bị tốt nhất cho lễ hội Oktoberfest. Nước Đức không chỉ có bóng đá, họ còn có lễ hội nổi tiếng này để quảng bá cho văn hóa của mình.

 Người Đức nói chung và người dân vùng Bavaria nói riêng đều tự hào khi có Oktoberfest – lễ hội được coi là lớn nhất thế giới. Thậm chí, họ còn cho rằng, những hoạt động thể thao ở Oktoberfest chính là tiền đề cho phong trào Olympic hiện đại. Diễn ra trong khoảng 1 tuần, đây là lễ hội có sức hút rất lớn với khách du lịch và cả những người nổi tiếng, trong đó có giới cầu thủ.

Điều thú vị là Bayern Munich – CLB mạnh nhất vùng Bavaria và cả nước Đức, thậm chí đã ra 1 mẫu áo theo đúng màu trang phục của Oktoberfest, lại thường không có thành tích tốt trước khi sự kiện này diễn ra. Họ chỉ thắng 64.6% trong các trận sân nhà trong giai đoạn 1 tuần trước lễ hội này so với hơn 75% ở các giai đoạn khác. Vì là CLB năm ở khu vực trung tâm của lễ hội nên năm nào các cầu thủ Bayern cũng tham gia, trừ 1 số ngoại lệ mà gần đây nhất là ở mùa 2010, khi họ để thua kình địch Borussia Dortmund. HLV của đội khi đó là Van Gaal đã cấm các cầu thủ bén mảng tới Oktoberfest. Tuy là những chủ nhà của Oktoberfest nhưng không phải tất cả các cầu thủ Bayern đều tham gia với những cốc bia trên tay. Jerome Boateng, Frank Ribery theo đạo Hồi nên họ chỉ uống nước lọc. Dù bia được sử dụng cho Oktoberfest nặng hơn so với bia thường nhưng với tính chuyên nghiệp của mình, chưa có 1 trường hợp cầu thủ Bayern nào say xỉn ảnh hưởng xấu tới lễ hội 

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)