Những giải pháp tháo gỡ khó khăn của xe đạp địa hình Việt Nam

Cập nhật 06:22 ngày 19/01/2016

Theo thông tin từ liên đoàn xe đạp, mô tô thể thao Việt Nam, SEA Games 29 tới đây, môn xe đạp địa hình sẽ không nằm trong kế hoạch thi đấu của đại hội.

 

Như vậy đây là kỳ SEA Games thứ 2 liên tiếp, xe đạp địa hình bị lãng quên. Không chỉ có vậy, ngay cả giải vô địch châu Á đến thời điêm này cũng chưa ấn định được thời gian thi đấu. Không có sân chơi, tập chay, điều kiện tập luyện khó khăn là những gì chúng ta nghĩ đến, khi nói về môn xe đạp địa hình. Việc tạo sân chơi như chúng ta vừa đề cập chỉ là một giải pháp tình thế, chính vì vậy nhằm mang đến sự ổn định cũng như có tính chấp dài hơi và bền vững hơn, thì phương án xã hội hóa đang được nghĩ đến như một giải pháp khá tích cực.Có thể thấy với những quan điểm cũng như cách tiếp cận mới này là phù hợp với bối cạnh hiện tại của xe đạp địa hình nước nhà. Với rất nhiều những khó khăn thì việc dần dần tháo gỡ từng vấn đề có lẽ cũng đã là một tín hiệu vui với làng xe đạp nước nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)