Những gương mặt xuất sắc của Thể thao Quân đội

Cập nhật 10:00 ngày 22/12/2015

Trong suốt bề dày lịch sử của Thể thao Việt Nam,Thể thao Quân đội luôn đóng một vai trò to lớn trong sự thành công của nghành TDTT trong nhân dân cũng như trên các đấu trường thể thao quốc tế lớn.

 

Gương mặt đầu tiên giành vé đến thế vận hội mùa hè được tổ chức vào năm 2016 tại Brasil của Thể thao Việt Nam là xạ thủ : Hoàng Xuân Vinh.Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là 1 trong những gương mặt kỳ cựu và ưu tú nhất của ĐT bắn súng Việt Nam. Kể từ SEA Games lần thứ 21 được tổ chức tại Malaysia vào năm 2001 cho đến kỳ SEA Games lần thứ 28 gần đây nhất được tổ chức tại Singapore vào năm 2015 – Chưa một kỳ SEA Games nào, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không giành huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Thế nhưng đó chỉ là những dấu ấn của anh tại đấu trường thể thao khu vực Đông Nam Á.Trên thực tế, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh còn được biết tới nhiều hơn bởi anh đã từng chinh phục và chạm đến vinh quang ở những giải đấu có quy mô và cấp độ lớn hơn,và những giải đấu này đã tôn vinh anh – 1 xạ thủ đến từ Việt Nam ở trên một ngôi vị cao nhất dành cho người thắng cuộc: Đó là danh hiệu vô địch Châu á năm 2012 và vô địch thế giới năm 2013 ở nội dung 10m súng ngắn hơi dành cho nam. Với bề dày thành tích và nhiều lần được phong quân hàm vượt cấp, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hiện đang mang quân hàm Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam. Anh là 1 trong những gương mặt được kỳ vọng sẽ giành thành tích cao cho Thể thao Việt Nam tại thế vận hội mùa hè được tổ chức tại Rio năm 2016.Trong khi đó, năm 2015 là 1 năm chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của Nguyễn Thị Ánh Viên mà nổi bật nhất là thành tích vang dội tại SEA Games 28. Cô gái vàng của bơi lội Việt Nam đã ghi tên mình vào lịch sử Thể thao Việt Nam với 8 HCV đồng thời phá 8 kỷ lục SEA Games. Không chỉ thiết lập những kỷ lục mới tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, với 19 tuổi, sau nhiều lần được đặc cách phong quân hàm trước niên hạn nhờ những thành tích đặc biệt xuất sắc, Nguyễn Thị Ánh Viên được ghi nhận là Đại úy quân nhân chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam.Sau thành công vang dội tại SEA Games 28 năm 2015, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục tranh tài ở đường đua xanh tại những giải thi đấu mang tầm thế giới và giành thêm 2 HCB, 1 HCĐ; khép lại một năm thi đấu đặc biệt ấn tượng của cá nhân mình trên các đấu trường thể thao quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Trung Tiến
(Thethao.vtv.vn)

Nguyễn Thùy Linh vô địch giải cầu lông Ciputra

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiều 26/3, Nguyễn Thùy Linh thắng tay vợt Nhật Bản Asuka Takahashi với tỷ số 2-1 sau 3 set với tỷ số 21-7, 15-21 và 21-12, qua đó vô địch đơn nữ giải cầu lông Ciputra.