Những hoạt động thể thao nhằm tưởng nhớ sự kiện 11/9

Cập nhật 02:56 ngày 11/09/2015

Hôm nay là tròn 14 năm ngày sự kiện 11/9 diễn ra. Thời gian ít nhiều đã khiến vết thương được xoa dịu, và bây giờ, nhiều người đã chọn những cách tưởng niệm khác nhau để nhớ về sự kiện này

 

Từ nhiều năm nay, giải chạy dành cho lính cứu hỏa đã được tổ chức tại bang Missisippi, nước Mỹ vào đúng ngày 11/9. Các lính cứu hỏa sẽ mặc những bộ đồ hằng ngày họ vẫn làm xung quanh những con phố chính ở thành phố Brandon. Ban đầu, hoạt động này chỉ dành cho lính cứu hỏa – 1 trong những lực lượng tham gia cứu hộ chính trong sự kiện 11/9 nhưng giờ đây, ai cũng có thể tham gia.

Mục đích chính là để tưởng nhớ những hành động anh hùng của những người lính cứu hỏa đã xả thân mình trong sự kiện đau thương năm xưa.

Cũng trong ngày 11/9, được sự cho phép của Bộ quốc phòng Mỹ, sự kiện Strength in Honnor – Khỏe để tưởng nhớ đã được diễn ra với việc rất nhiều người tham gia tập thể hình trước trụ sở Lầu Năm Góc tại Arglington, bang Virginia – nơi cách đây 14 năm cũng là mục tiêu của những kẻ khủng bố. Đây là 1 sự kiện xuất phát từ sáng kiến của 1 nhóm cựu binh từng hoạt động trong quân đội Mỹ.

Tim Anderlonis, cựu binh Hải quân Mỹ chia sẻ: “Tất cả mọi người đến đây đều dành sự tôn trọng cho những người đã mất. Nhưng chúng tôi cũng ý thức được rằng, việc rèn luyện sức khỏe sẽ giúp bảo vệ đất nước mình, cũng như có được trạng thái thể chất tốt hơn để tiếp tục cống hiến. Rất nhiều người tham gia các CLB thể hình đã đến đây và cùng tập luyện trong ngày này và tưởng nhớ về sự kiện đã qua”.

Cũng trong dịp 11/9 năm nay, tại New York, 1 nhóm các nghệ sĩ, vận động viên, giới văn phòng sẽ tiếp tục hành trình của họ vào đúng ngày này hàng năm. Hành trình sẽ đi qua những địa điểm nổi tiếng của thành phố New York, và tất nhiên, địa điểm cuối sẽ là khu Ground Zero – vị trí của 2 tòa tháp đôi trước kia.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)