Những lời chia tay ngọt ngào của Pennetta và Mayweather

Cập nhật 05:05 ngày 14/09/2015

Mới đây, những Pennetta và Mayweather đã nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp khi đang ở đỉnh cao của danh vọng.

 


 


Sau khi vô địch đơn nữ US Open 2015, Pennetta đã có vị trí cao nhất trên BXH WTA kể từ khi cô bắt đầu sự nghiệp quần vợt, đó là sự tưởng thưởng xứng đáng. Tuy nhiên đúng vào lúc tay vợt người Italia lên đến đỉnh cao thì cô lại gây bất ngờ khi nói lời giã từ với người hâm mộ, đó là quyết định khó khăn mà không phải ai cũng làm được

Là một VĐV, ai cũng có khát vọng vươn tới đỉnh cao; tuy nhiên với Pennetta, vinh quang mà cô nhận được tại US Open 2015 lại chính là lời chia tay ngọt ngào sau gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp quần vợt. Pennetta là một trong những tay vợt hay nhất của Italia những năm 2000 trở về sau, thế nhưng sự nghiệp của Pennetta phải chịu nhiều thăng trầm, đã có lúc cô muốn giã từ vì chấn thương.

Thế nhưng, cuối cùng Pennetta đã quyết định đúng đắn khi tiếp tục gắn bó và đạt được vinh quang bằng việc giành chức vô địch US Open 2015 để đi vào lịch sử như là tay vợt ngoài 30 đầu tiên giành được Grand Slam.

 

Mayweather cũng đã quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu khi đạt thành tích 49 trận bất bại

Cùng với sự tiếc nuối khi Pennetta nói lời chia tay, người hâm mộ còn phải đón nhận tin không vui khi võ sỹ Mayweather nói lời giã từ sự nghiệp. Với 49 trận bất bại ngang bằng với huyền thoại Marciano và là người giữ đai vô địch 18 trong 19 năm thi đấu đỉnh cao, chẳng ai có thể phủ nhận Mayweather là một phần của lịch sử quyền anh thế giới.

Giờ đây khi đã ngoài 40, cũng là lúc võ sỹ người Mỹ muốn nghỉ ngơi và chúng ta chỉ còn biết hy vọng thời gian tới, sẽ có một ngôi sao khác tiếp tục nối bước anh để đi vào ngôi đền huyền thoại quyền anh thế giới.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Hà Vinh - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)