Những người tiên phong của thể thao TP Hồ Chí Minh

Cập nhật 11:31 ngày 30/04/2016

Nhân kỉ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chính là dịp để chúng ta cùng nhìn lại bước đường hình thành và phát triển của thể thao TP HCM. Cùng Thể Thao VTV gặp lại những VĐV tiêu biểu, từng là biểu tượng trong tiến trình hội nhập đầu tiên của Thể thao Việt Nam kể từ sau ngày đất nước hoàn toàn thống nhất.

Các môn thể thao khác

 


Chúng tôi gặp lại cựu võ sỹ Trần Quang Hạ trong những ngày tháng 4 lịch sử. Trong câu chuyện của mình, người con của thành phố mang tên Bác đã say sưa kể với chúng tôi về tấm huy chương vàng anh giành được ở môn Taekwondo tại Asiad 1994. Tất cả dường như mới diễn ra ngày hôm qua, bởi tấm huy chương lịch sử này là huy chương vàng Asiad đầu tiên mà Thể thao Việt Nam có được từ ngày đất nước hoàn toàn thống nhất. Càng quý hơn khi kể từ đây, Thể thao Việt Nam đã nâng cao được vị thế của mình trên trường quốc tế.Một gương mặt ưu tú nữa, 1 biểu tượng trong tiến trình hội nhập đầu tiên của Thể thao Việt Nam kể từ sau ngày đất nước hoàn toàn thống nhất là cựu võ sỹ Judo, Cao Ngọc Phương Trinh. Bỏ lại đằng sau những vinh quang trong quá khứ với 3 tấm huy chương vàng liên tiếp tại đấu trường SEA Games rồi rất nhiều những danh hiệu cao quý khác, cô gái vàng một thời của Judo Việt Nam vẫn đang cố gắng góp phần nhỏ bé trong việc khôi phục lại vị thế của Judo thành phố cũng như tạo nguồn cho Judo Việt Nam từ sân chơi học đường.Quang Hạ, Phương Trinh giờ đã chuyển sang làm công tác chuyên môn nhưng họ vẫn tiếp tục chung tay để đào tạo thêm tài năng cho thể thao nước nhà.Và hiện tại, những thế hệ của Duy Khôi, Quang Nhật, Quang Liêm... lại viết tiếp những trang vàng của thể thao thành phố TP HCM trong dòng chảy không ngừng của Thể thao Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC