Những nhà vô địch golf tuần qua | Li Haotong giải cơn khát danh hiệu

BTVCập nhật 06:22 ngày 28/06/2022

VTV.vn - Cuối tuần qua, các giải golf hàng đầu thế giới đã diễn ra với hàng loạt những diễn biến ấn tượng cùng sự xuất hiện của hàng loạt những nhà vô địch mới.

Một trong những khoảnh khắc ăn mừng đáng nhớ nhất trong tuần qua, đó là khi golfer Li Haotong thực hiện thành công cú đánh quyết định ở hố số 18, tại lượt đánh playoff của giải golf golf BMW International 2022. Cú gạt bóng chính xác từ khoảng cách hơn rất xa này đã giúp Li Haotong vượt qua đối thủ lớn nhất tại giải đấu năm nay là Thomas Pieters và có được chiến thắng chung cuộc, qua đó mang về danh hiệu PGA Tour đầu tiên cho mình trong 4 năm qua. Rõ ràng những sự phấn khích trên khuôn mặt của Li Haotong cũng cho thấy golfer 26 tuổi này đã chờ đợi lâu đến thế nào cho danh hiệu đầu tiên của mình sau khoảng thời gian dài vừa qua.

Những nhà vô địch golf tuần qua | Li Haotong giải cơn khát danh hiệu - Ảnh 1.

Một cái tên khác cũng đã gây ấn tượng rất lớn trong dịp cuối tuần qua, đó là Xander Schauffele, khi golfer người Mỹ này đã vượt qua hiện tượng của giải Travelers Championship 2022 là Sahith Theegala trong ngày thi đấu cuối cùng với khoảng cách 3 gậy để giành chức vô địch tại giải đấu năm nay. Đây cũng đã là danh hiệu vô địch PGA Tour lần thứ 6 trong sự nghiệp của Schauffele.

Những nhà vô địch golf tuần qua | Li Haotong giải cơn khát danh hiệu - Ảnh 2.

Còn tại sân chơi của các golfer nữ, giải major Women’s PGA Championships 2022 đã diễn ra với những cuộc cạnh tranh quyết liệt không hề kém cạnh một chút nào so với các đồng nghiệp nam, khi mà In Gee Chun đã phải cạnh tranh hết sức quyết liệt với đối thủ hàng đầu thế giới là Lexi Thompson trong ngày thi đấu cuối cùng của giải để có được chức vô địch major thứ 3 trong sự nghiệp của mình tại Women’s PGA Championships 2022. Trước đó, In Gee Chun cũng đã có được chiến thắng tại Mỹ mở rộng vào năm 2015, sau đó là Evian Championship tại Pháp vào năm 2016.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!