Nico Rosberg – Lewis Hamilton: Ai sẽ vì ai?

Cập nhật 04:24 ngày 08/08/2014

Từ nay cho tới chặng đua kế tiếp tại Bỉ còn 4 tuần nữa, đây là thời gian để các đội đua có cơ hội nhìn lại những chặng đua đã qua cũng như có những thay đổi trong chiếc xe của mình. Thế nhưng với đội đua Mercedes, khi mà chiếc xe W05 đã trở thành một con quái vật không thể cản bước trên đường đua thì một vấn đề quan trọng khác lại nảy sinh, Rosberg và Hamilton ai sẽ là người được chọn?

Bắt đầu từ việc Hamilton phải xuất phát từ vạch pit sau khi gặp phải tai nạn ở vòng đua xếp hạng. Chính việc phải xuất phát ở vị trí không thuận lợi đã khiến đội đua Mercedes quyết định yêu cầu Hamilton tránh sang một bên và nhường đường cho người đồng đội khi mà Rosberg còn một lần pit stop bắt buộc nữa. Nhưng trái lại, tay đua người Anh đã đua thẳng một mạch tới cho tới vòng cuối cùng để giành thêm nhiều điểm nhất có thể. Kết quả là tay đua của đội đua Red Bull Daniel Ricciardo đã có được chiến thắng thứ 2 của mình tại F1 và Hamilton, Rosberg lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và 4.

 

Sai lầm của Hamilton đã giúp Ricciardo có được chiến thắng thứ hai tại F1

Đây không phải là lần đầu tiên rắc rối xảy ra giữa hai tay đua của đội đua Mercedes, khi mà ở chặng đua Monaco GP, Hamilton đã tuyên bố thẳng thừng “Chúng tôi không phải là bạn bè, Chúng tôi chỉ là đồng nghiệp” sau khi anh cho rằng Rosberg cố tình mắc lỗi ở góc cua Mirabeau khiến cho cờ vàng xuất hiện và Hamilton không còn cơ hội cạnh tranh vị trí xuất phát đầu tiên với mình. Trong khi đó, đội đua Mercedes vẫn một mực lên tiếng phủ nhận sự căng thẳng này cũng như sẽ không can thiệp vào mối quan hệ của hai tay đua này.

 

Hamilton và Rosberg đã từng là hai người bạn rất thân

Chỉ còn 8 chặng đấu nữa cho tới ngày kết thúc, chắc chắn người hâm mộ sẽ không mong chờ thêm những cuộc tranh cãi của hai tay đua này thêm một lần nào nữa. Như Nico Rosberg đã nói sau chiến thắng tại chặng Monaco GP: “Chúng tôi đã luôn luôn là bạn bè và sẽ mãi mãi như vậy”.

 Huy Du

(Thethao.vtv.vn)Những nhà vô địch Golf tuần qua: Chiến thắng kịch tính của Will Zalatoris

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong dịp cuối tuần qua, hàng loạt các giải đấu golf đáng chú ý đã diễn ra trên khắp thế giới và mang tới những diễn biến đáng chú ý hơn bao giờ hết.