Nữ lực sĩ Vương Thị Huyền giành 2 HCV châu Á

Cập nhật 04:13 ngày 07/09/2015

Không được kỳ vọng nhiều nhưng Vương Thị Huyền đã đánh bại một nhà cựu vô địch châu Á và nhiều đối thủ sừng sỏ khác để đoạt 2 HCV ở giải vô địch cử tạ châu Á 2015.
Giải vô địch cử tạ châu Á 2015 tổ chức ở Phuket, Thái Lan chứng kiến một bất ngờ lớn ở hạng cân 48kg dành cho nữ, khi Vương Thị Huyền của đoàn Việt Nam đã xuất sắc đánh bại các đối thủ khác để chinh phục 2 HCV.

Ở hạng cân 48kg nữ, Vương Thị Huyền phải thi đấu với nhiều đối thủ được đánh giá khá mạnh như Huang Yuezhen (Trung Quốc), Paek Il Hwa (CHDCND Triều Tiên), Khamsri Panida (Thái Lan)... Trong đó đáng gờm nhất là Huang Yuezhen của Trung Quốc, người đã đoạt 3 HCV châu Á ở cùng hạng cân vào năm 2012.

 Vương Thị Huyền trong phần thi cử đẩy

Tuy nhiên Vương Thị Huyền tỏ ra hết sức tự tin và không mắc sai lầm nào khi khởi đầu ở nội dung cử giật, lần lượt chinh phục 3 mức tạ 81kg, 83kg và 86kg. Mức tạ 86kg giúp cô đánh bại được Huang Yuezhen, người kém Huyền 3 kg mức tạ, để có HCV nội dung này.

Trong phần thi đấu nội dung cử đẩy, Huyền thành công ở hai mức tạ 100kg và 104kg nhưng thất bại ở mức tạ 106kg, khiến cô chỉ về thứ 5 ở phần thi này. Tuy nhiên mức tạ 104kg là đủ để Huyền chinh phục nốt HCV tổng cử ở mốc 190kg, trong khi Huang Yuezhen dù đã cố gắng nhưng không thể chinh phục được mức tạ 108kg để vượt tổng cử của Huyền, đành chấp nhận HCB với tổng cử 188kg.

Trần Lê Quốc Toàn giành 2 HCB và 1 HCĐ

Hạng cân 56kg nam thiếu vắng những VĐV rất mạnh của Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên, kể cả nhà vô địch Olympic Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên). Một số chuyên gia nhận định các quốc gia này có thể đang “ém quân” chờ giải vô địch thế giới sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Mỹ. Cử tạ Việt Nam cũng không thể mang lực lượng mạnh nhất đến Thái Lan bởi Thạch Kim Tuấn chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương.

Thay Thạch Kim Tuấn dự giải châu Á là hai lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn và Nguyễn Trần Anh Tuấn. Hai VĐV Việt Nam nằm ở bảng A có tổng cộng 9 VĐV. Sau 3 lần cử giật, Quốc Toàn chỉ xếp ở vị trí 3, giành HCĐ với thành tích 120kg, kém người dẫn đầu Kruaithong Sinphet chỉ 2kg.

Đáng tiếc ở nội dung cử đẩy, Quốc Toàn đã thất bại ở lần thử cuối với mức tạ 154kg nên chỉ được ghi nhận thành công ở mức 152kg, nâng tổng cử lên 272kg. Kết quả này giúp Quốc Toàn đoạt thêm 2 HCB nội dung cử đẩy và tổng cử. HCV tổng cử hạng cân này thuộc về VĐV người Philippines Colonia Nestor Landag với 274kg.

Trong khi đó, VĐV trẻ Anh Tuấn chỉ xếp hạng 4 với tổng cử 261 kg (cử giật 115kg và cử đẩy 146 kg).Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAOTrần Quang
(Thethao.vtv.vn)