Nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên và giấc mơ Olympic Rio 2016

Cập nhật 09:02 ngày 21/10/2015

Muốn có thành công, hãy luôn vận động – đó là chân lý đơn giản của nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên, người từng giành HCV SEA Games 27 và HCĐ Asiad 17.

 

Năm 2007, Lừu Thị Duyên bén duyên với môn Boxing và từ đó đã mở ra bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời cô gái miền sơn cước này.

Chia sẻ về những ngày mới bắt đầu tập luyện, Lừu Thị Duyên nói: 'Ở Lào Cai, lúc em mới tập được cọ sát với các chị lớn hơn mình và do các chị lớn hơn nên đánh rất đau. Lúc đó, em yếu thế hơn các chị nên cũng không được đánh hết sức'.

Một năm sau, khi đã quen với những đòn đau của các chị lớn hơn mình, Lừu Thị Duyên tìm thấy ngã rẽ mới cho sự nghiệp khi chiếm được vị trí chính thức trong thành phần ĐTQG. Và cũng từ môi trường mới, Duyên được đào tạo chuyên nghiệp hơn với những bạn tập hợp lý hơn hẳn ngày trước. Cô nhanh chóng đặt dấu ấn của mình cho lịch sử Boxing Việt Nam với tấm HCV SEA Games 27 và HCĐ Asiad 17. Cũng vì khát khao chinh phục nhiều thành công hơn nữa, Duyên lại thêm một lần thay đổi. Đầu năm nay, cô chính thức khoác lên mình chiếc áo của CLB TP.HCM.

'Môi trường mới mang đến cho em rất nhiều sự thoải mái trong tập luyện và các thầy cũng rất quan tâm trong việc đào tạo và tạo mọi điều kiện cho em phát triển tốt hơn. Em cũng nghĩ rằng khi được vào đây thì được các thầy tạo điều kiện cho đi cọ sát nhiều hơn và mình sẽ cố gắng đạt được nhiều thành tích hơn' - Lừu Thị Duyên cho biết.

Gần một năm sau khi chuyển sang đơn vị mới, Lừu Thị Duyên bây giờ đã trưởng thành hơn, cứng cáp hơn và tự tin hướng tới mục tiêu lớn lao của sự nghiệp là chinh phục một chiếc vé tham dự Olympic Rio 2016 - điều mà có lẽ Duyên khó dám nghĩ tới dù chỉ trong những giấc mơ nếu giờ này cô vẫn còn quẩn quanh trong những con đường mòn ở huyện Bảo Thắng.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)