Odegaard lập kỉ lục trong màu áo ĐTQG Na Uy

Cập nhật 04:14 ngày 29/03/2015

Tiền vệ trẻ mới gia nhập “Kền kền trắng” Real Madrid vừa trở thành người trẻ nhất trong lịch sử từng xuất phát tại một trận đấu thuộc vòng loại Euro.


Hôm qua, Martin Odegaard đã có tên trong danh sách 11 cầu thủ chính thức của ĐTQG Na Uy làm khách trên sân Stadion Maksimir của chủ nhà Croatia. Đây mới là lần thứ hai tân binh của Real Madrid xuất phát trong màu áo ĐTQG kể từ lần đá chính đầu tiên trước các vị khách UAE trong trận giao hữu quốc tế diễn ra hồi cuối tháng tám năm ngoái.

Dù không thể giúp đội nhà tạo nên bất ngờ trước một Croatia mạnh hơn về mọi mặt song thần đồng đang thi đấu cho đội B Real Madrid cũng có được dấu ấn cá nhân đáng nhớ khi trở thành cầu thủ trẻ nhất từng xuất phát trong một trận đấu thuộc vòng loại UEFA Euro.

 Odegaard lập kỉ lục trong màu áo ĐTQG Na Uy

Tính đến thời điểm xuất phát trước chủ nhà Croatia hôm qua, “Messi người Na Uy” mới tròn 16 tuổi cộng thêm ba tháng 11 ngày, thậm chí anh cũng là người nắm giữ kỉ lục cầu thủ trẻ nhất từng ra sân trong một trận đấu thuộc vòng loại Euro (15 tuổi và 300 ngày), khi được tung vào sân ở hiệp hai trong trận thắng 2-1 trước Bulgaria trung tuần tháng mười một năm ngoái.

Đến nay Odegaard đã có bốn lần ra sân trong màu áo ĐTQG (hai lần đá chính) nhưng vẫn chưa có được bàn thắng hay đường kiến tạo thành bàn nào. Còn trong màu áo đội B Madrid, cầu thủ tấn công người Na Uy đã đá chính năm lần và ghi được một bàn thắng khá đẹp mắt.

Tuyển Na Uy của Odegaard hiện đang xếp thứ ba tại bảng H vòng loại Euro 2016, với chín điểm sau năm trận, kém đội xếp trên Italia hai điểm.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)