PGA Championship: Rory McIlroy tiếp tục giành Major

Cập nhật 05:14 ngày 11/08/2014

Chiến thắng tại US PGA Championship, Rory McIlroy đã trở thành Golf thủ trẻ thứ 4 giành được 4 Major sau Tom Morris.Jr, Tiger Woods và Jack Nicklaus.

 


Tay Golf số 1 thế giới Rory McIlroy đã vượt qua Phil Mickelson, Rickie Fowler và Henrik Stenson để giành được danh hiệu thứ 2 PGA Championship và là major thứ tư trong sự nghiệp. Anh cũng là tay golf đầu tiên trong 6 năm qua vô địch ở hai giải major liên tiếp.

 

Trong ngày thi đấu cuối cùng tại Valhalla Golf Club ở Louisville (Kentucky), dù có sự khởi đầu không tốt khi cần tới 68 gậy nhưng McIlroy vẫn may mắn duy trì được vị trí dẫn đầu trước sự bám đuổi quyết liệt từ những đối thủ xếp sau. Chung cuộc sau 18 lỗ, Rory giành chức vô địch nhờ thành tích 268 gậy (- 16 gậy).

 

Hai chức vô địch liên tiếp trong chưa đầy 1 tháng qua đã mang về cho McIlroy  major thứ 3 và 4 trong sự nghiệp. Thành tích này giúp anh trở thành tay golf trẻ thứ tư có được 4 Major sau Tiger Woods, Jack Nicklaus và Tom Morris Jr.

 

Nếu chiến thắng ở giải Master Tournament vào tháng 4 năm sau, McIlroy sẽ trở thành tay Golf  thứ sáu hoàn tất bộ sưu tập 4 Major khác nhau trong sự nghiệp, đưa anh đứng trong hàng ngũ của những huyền thoại như Jack Nicklaus, Tiger Woods, Ben Hogan, Gary Player và Gene Sarazen.

 

               Lê Nam

(Thethao.vtv.vn)