Phạm Phước Hưng giành suất dự Olympic thứ 13 cho đoàn Thể thao Việt Nam

Cập nhật 09:14 ngày 17/04/2016

Phạm Phước Hưng đã trở thành VĐV thứ 13 của thể thao Việt Nam (TTVN) giành quyền dự Olympic sau khi vượt qua vòng loại ở Rio de Janeiro (Brazil) rạng sáng 17/4 (giờ Việt Nam).

Các môn thể thao khác

Đây là vòng loại cuối để các VĐV có thể tham dự Olympic. Tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam góp mặt là Phạm Phước Hưng và Phan Thị Hà Thanh. Đây cũng là 2 VĐV đã góp mặt ở kỳ Thế vận hội cách đây 4 năm.

 


Phước Hưng sau khi thực hiện xong các bài thi của mình

Các VĐV sẽ thi đấu 6 nội dung cơ bản của TDDC để tính điểm xếp hạng. Phạm Phước Hưng đạt tổng điểm 84.032, xếp hạng 35 trên tổng số 64 VĐV góp mặt. Kết quả này chính thức VĐV kỳ cựu này giành quyền tham dự Olympic 2016.Bà Nguyễn Kim Lan - Trưởng bộ môn thể dục Tổng cục TDTT, Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho biết:

'Lúc đầu ban huấn luyện rất lo cho Hưng vì Hưng bị đau lưng trở lại hôm thứ 2 sau khi tập xong, rồi đi máy bay lâu, ngồi bị bó lưng rút cơ nên lúc sang đây Hưng đau lắm, đau đến mất ngủ không nằm thẳng hay sấp được, toàn nằm nghiêng người, tập cũng khó chịu vì đau. Cũng may là sáng nay Hưng dã đỡ đau hơn, bên cạnh đó ban huấn luyện yêu cầu hạ độ khó ở các nội dung cho an toàn. Và kết quả thật tuyệt vời'.

 


Điểm số từng bài thi và tổng điểm của Phước Hưng

Đến thời điểm hiện tại, TTVN đã có 13 suất chính thức đến Brazil gồm: Ánh Viên (bơi), Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh), Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật), Phạm Phước Hưng (TDDC) và 3 suất của môn cử tạ nam.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC