Pháp: HCV Olympic 2012 thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Argentina

Cập nhật 07:30 ngày 10/03/2015

2 ngôi sao Olympic của Pháp gồm Camille Muffat và Alexis Vastine được cho là đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Argentina.


Chiếc máy bay trực thăng chở 2 ngôi sao Olympic Pháp đã bất ngờ gặp tai nạn khi đang thực hiện một chương trình truyền hình thực tế khiến toàn bộ phi hành đoàn 10 người thiệt mạng.

Muffat, 25 tuổi, từng giành HCV Olympic ở nội dung 400m tự do tại Thế vận hội London 2012. Trong khi đó, Vastine từng có tấm HCĐ môn boxing tại Olympic Bắc Kinh 2008.

 Từ trái sang phải: Alevis Vastine, Muffat và Florence Arthaud.

Cựu VĐV thuyền buồm nữ Florence Arthaud cũng có mặt trên chiếc máy bay này. Bà từng là một VĐV rất nổi tiếng tại Pháp trong những năm 90 và từng giữ kỷ lục về thời gian băng qua biển Bắc Đại Tây Dương.

Cựu cầu thủ ĐTQG Pháp và Arsenal – Sylvain Wiltord cũng được mời tham dự chương trình này nhưng may mắn không có mặt trên chiếc máy bay xấu số.

Chia sẻ sự đau buồn trên Twitter, Wiltord cho hay: “Tôi rất buồn và sốc. Tôi không biết nói gì hơn”.

VỤ tai nạn xảy ra khi 2 chiếc máy bay va chạm ở phía Tây tỉnh La Rioja, gần dãy núi Andes Argentina và không còn ai trên máy bay sống sót – theo chia sẻ của các nhà chức trách địa phương. Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự vẫn chưa được tìm ra.

Văn phòng của Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng đã có phát ngôn chính thức, chia sẻ sự mất mát với thân nhân các nạn nhân. “Vụ tai nạn bất ngờ với những đồng hương của chúng ta đã gây nên nỗi buồn vô hạn” – trích một thông điệp của văn phòng Tổng thống Pháp.

PV
(Thethao.vtv.vn)