RORY MCILROY – CHÀNG TRAI VÀNG CỦA THỂ THAO BẮC AILEN

Cập nhật 05:36 ngày 22/07/2014

Với chức vô địch Open Championship 2014, Rory McIlroy đã trở thành golfer thứ 3 trong lịch sử giành 3 danh hiệu Major ở tuổi 25. Không phải đến bây giờ, tay golf của Bắc Ailen mới được biết đến. Dù phải trải qua một quãng thời gian trầm lắng trong sự nghiệp thì McIlroy vẫn biết cách trở lại để thể hiện những phẩm chất tuyệt vời của mình, xứng đáng là chàng trai vàng của TT Bắc Ailen.

 


7 năm là quãng thời gian để 1 golfer vươn lên vị trí số một thế giới. Đó cũng là quãng thời gian để 1 golfer sở hữu 3 danh hiệu Major và hàng loạt những giải thưởng lớn nhỏ ở các giải đấu khác. Chỉ điểm qua một vài thông tin như vậy để thấy, McIlroy tài năng như thế nào và xứng đáng là golfer vàng của TT Bắc Ailen cũng như TT thế giới ra sao.


Trước khi bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp, McIlroy đã được biết đến như golf thủ nghiệp dư số 1 thế giới. Năm 2007, sự nghiệp của chàng trai đến từ Bắc Ailen bước sang một trang mới khi anh chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp. Không hề bỡ ngỡ, cũng chẳng hề sợ sệt McIlroy đã dần khẳng định được vị trí của mình ở hệ thống tour chuyên nghiệp đầu tiên - European Tour, và cũng chỉ mất 2 năm, Ilroy đã bước lên vị trí số 1 của sân chơi này, kèm theo kỷ lục về số gậy âm. Kể từ đó, những kỷ lục khác đã liên tiếp gọi tên McIlroy, golfer trẻ nhất giành 10 triệu Euro tiền thưởng của European Tour hay golfer trẻ nhất giành 10 triệu USD tiền thưởng của PGA Tour.


Tuy nhiên con đường đến vinh quang không phải lúc nào cũng trải hoa hồng. Trên những cánh hoa hồng ấy, thỉnh thoảng vẫn bị lẫn gai nhọn. 2013 là một mùa giải đáng buồn của McIlroy khi anh liên tiếp thất bại và để mất vị trí số 1 thế giới vào tay Tiger Woods nhưng McIlroy đã biết cách đứng dậy. Những lần vấp ngã đã trở thành những bài học quý giá để anh nhìn nhận và sửa chữa sai lầm của mình, để bây giờ, ở tuổi 25, McIlroy lại tỏa sáng rực rỡ với vị thế của golfer châu Âu đầu tiên giành 3 Major. Chỉ còn 1 danh hiệu Masters nữa thôi là McIlroy sẽ hoàn thành bộ tứ Major cao quý trong sự nghiệp. Với tuổi trẻ, với kinh nghiệm đã đúc kết được, với tài năng của mình, thể thao Bắc Ailen hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin và trọn niềm tự hào vào Rory McIlroy